Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Quận 1: Tổ chức ra quân truyền thông về phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng

Lễ ra quân truyền thông về phòng, chống dịch Sốt xuất huyết và Tay chân miệng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/7, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 tổ chức Lễ ra quân truyền thông về phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng trên địa bàn quận. Tham dự có các đồng chí: Đỗ Phương Lợi. Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1; Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1; cùng hơn 100 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ Quận 1 và 10 Phường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 Nguyễn Trường Giang cho biết: Bệnh Sốt xuất huyết là mối đe dọa đến sức khỏe và là mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe cộng đồng, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh; bệnh thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc cùng lúc làm cho công tác điều trị hết sức khó khăn, có thể gây tử vong nhất là với trẻ em, gây thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội. Tính đến nay, Thành phố đã ghi nhận gần 19.000 trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết, tăng 151,6% với cùng kỳ năm 2021, với số ca Sốt xuất huyết nặng là 311 ca. Song song đó, thành phố cũng ghi nhận hơn 7.600 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là các bé dưới 5 tuổi. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh, dễ thành dịch, cao điểm của bệnh là từ tháng 3 - 5 và từ tháng 8 - 9 hàng năm. Bệnh rất nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tham gia phòng, chống dịch bệnh Diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tham gia phòng, chống dịch bệnh

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 Nguyễn Trường Giang phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ toàn quận thực hiện tuyên truyền một cách mạnh mẽ, tạo hiệu ứng lan rộng đến với các tầng lớp nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh.

Sau lễ phát động, đoàn xe tuyên truyền của quận và 10 phường đã tham gia diễu hành qua các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn quận để cổ động nhân dân cùng hưởng ứng tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Dịp này, Hội Chữ thập 10 phường tiếp tục thực hiện tuyên truyền đến các khu dân cư trên địa bàn về sự nguy hiểm của dịch bệnh, các biện pháp phòng bệnh; cùng tham gia, phối hợp với các cơ sở y tế, các ban ngành, đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, quyết tâm dập dịch, không để phát sinh các ổ dịch bệnh mới làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân và cộng đồng.

Ngọc Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo