Thứ Sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Quận 1: Tổ chức Hội thi, triển lãm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non

Thuyết minh, giới thiệu nhiều bộ đồ chơi sáng tạo, vui nhộn, hấp dẫn đối với trẻ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17-18/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức hội thi, triển lãm đồ dùng, đồ chơi theo hướng lấy trẻ làm trung tâm năm học 2021 - 2022. Đến dự và tham gia Ban giám khảo hội thi có Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lương Thị Hồng Điệp.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 Trần Đức Hạnh Quỳnh cho biết, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng, đồ chơi cho trẻ là việc làm không thể thiếu trong mỗi trường mầm non. Hội thi, triển lãm đồ dùng, đồ chơi năm nay giới thiệu 43 bộ đồ dùng, đồ chơi của 15 trường mầm non công lập Quận 1. Hội thi cũng tạo ra một sân chơi, đẩy mạnh nghiên cứu tự làm đồ dùng, đồ chơi trong các cơ sở giáo dục mầm non theo hướng “lấy trẻ làm trung tâm”.

Thông qua hội thi, ban tổ chức thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, góp phần làm phong phú thêm thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho các trường mầm non. Đồng thời tôn vinh đóng góp nổi bật của các tập thể, cá nhân góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Ban tổ chức khuyến khích bộ đồ chơi cho trẻ có nhiều cách chơi khác nhau. Nội dung chơi đáp ứng được khả năng, nhu cầu, hứng thú và phát triển của trẻ, kích thích nhóm trẻ tham gia.

Tại hội thi, các trường mầm non thuyết minh, giới thiệu nhiều bộ đồ chơi sáng tạo, vui nhộn, hấp dẫn đối với trẻ như: “Khung rối bóng”, mô hình “Ngày và đêm”, “Làm quen chữ viết”, “Thử tài của bé”, “Chiếc hộp thông minh”, “Ngôi nhà kỳ diệu”, "Bộ đồ chơi đa năng”, "Ống nhựa thần kỳ”, "Sân khấu kể chuyện đa năng”, “Sự kỳ diệu của nam châm”, “Bàn cờ vui nhộn”,...

Với phương châm “chơi mà học”, các bộ sản phẩm đồ chơi thể hiện tâm huyết của các giáo viên từ việc chọn ý tưởng, nguyên vật liệu thiết kế. Qua đó tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, thử nghiệm, cải thiện các kỹ năng của cá nhân và các mối quan hệ xã hội. Các sản phẩm đồ chơi góp phần phát triển cho trẻ ở 5 lĩnh vực: nhận thức, thể chất, tình cảm - xã hội, ngôn ngữ, thẩm mỹ.

Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lương Thị Hồng Điệp đánh giá hội thi của Quận 1 được tổ chức quy mô, kích thích năng lực của giáo viên; phát huy vai trò của hiệu trưởng trong chỉ đạo, hướng dẫn, điều hành; giúp trẻ được trải nghiệm, sáng tạo, phát triển. Các sản phẩm có thể nhân rộng, chia sẻ nhằm lan tỏa về trí tuệ, nhận thức, sáng tạo trong ngành mầm non TPHCM.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo