Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Quận 1: Khen thưởng 1.566 tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh tiêu biểu

Trao khen thưởng học sinh đạt thành tích cao

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quận 1 tổ chức lễ “Mùa hoa dâng Bác” khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu trong hai năm học 2020-2021 và 2021-2022. Đến dự có các đồng chí: Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND Quận 1; Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1.

Trong lễ ”Mùa hoa dâng Bác” lần thứ 26, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận 1 Lê Thị Bình cho biết: Hai năm học 2020-2021 và 2021-2022 bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành GD&ĐT Quận 1 đã quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi ở cả 3 cấp học. Từ việc tổ chức hội thi gắn với nhiệm vụ chuyên môn của giáo viên như: giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, tổ trưởng chuyên môn giỏi, giáo viên dạy giỏi học sinh khuyết tật học hòa nhập, giáo viên dạy học sáng tạo trên môi trường internet, thiết kế bài giảng điện tử, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng,... cho đến các sân chơi để học sinh nghiên cứu vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời giáo dục kỹ năng sống như các ngày hội “Hoa bé ngoan”, “Bé vui cùng sách kể chuyện mầm non”, “Học sinh tiểu học cùng sáng tạo qua hành trình đọc sách”, “Học sinh Trung học cơ sở với sáng tạo khoa học”... và sôi nổi tham gia các hoạt động và hội thi cấp thành phố, quốc gia.

Lễ “Mùa hoa dâng Bác” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh Quận 1 với niềm tự hào, nỗ lực học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, trao khen thưởng 1.566 tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong các hội thi cấp quận, thành phố, quốc gia năm học 2020-2021 và 2021-2022 với tổng trị giá 919,1 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Trong đó, có 40 học sinh đạt giải cấp quốc gia, 872 học sinh đạt giải cấp thành phố; 2 giáo viên đạt giải cấp quốc gia, 83 giáo viên đạt giải cấp thành phố.

Lễ “Mùa hoa dâng Bác” là một hoạt động của ngành GD&ĐT Quận 1 để báo công lên Người, và góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hoài Nam ghi nhận và biểu dương ngành GD&ĐT Quận 1 đã có những giải pháp hợp lý, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục mang tính đổi mới, sáng tạo, phát huy thế mạnh của một quận trung tâm Thành phố, là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về chất lượng giáo dục toàn diện cũng như chất lượng mũi nhọn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, được Sở GD&ĐT TPHCM chọn thí điểm triển khai nhiều mô hình giáo dục mới.

Trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hoài Nam mong muốn ngành GD&ĐT Quận 1 được quan tâm đầu tư nhiều hơn; các cán bộ quản lý và giáo viên tiếp tục năng động, sáng tạo, nhiệt huyết; học sinh ra sức học tập, rèn luyện để chinh phục những đỉnh cao tri thức; các bậc phụ huynh, các mạnh thường quân luôn hỗ trợ, sẻ chia, đồng hành để ngành giáo dục Quận 1 gặt hái nhiều thành tích hơn.

Hải Yến

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo