Thứ Tư, ngày 8 tháng 2 năm 2023

Quận 11: Họp mặt kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Trần Bình, quyền Chủ tịch UBND Quận 11 trao hoa và quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hồng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/1, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Trần Bình, quyền Chủ tịch UBND Quận 11; Trung tá Nguyễn Quang Sáng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận. Đặc biệt còn có sự tham dự của Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hồng.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu tham dự đã cùng ôn lại sự kiện lịch sử 55 năm về trước, Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ngay giữa lòng đô thị miền Nam, là một sự kiện chấn động, làm thay đổi hoàn toàn cục diện của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cũng trong thời khắc ấy, ngay tại địa bàn Quận 11 đã xảy ra những trận đánh giằng co ác liệt với địch ở từng góc phố, từng con đường tại khu vực Minh Phụng, Bình Thới, Lê Đại Hành, Nhị tỳ Quảng Đông, Cầu Mé, Đầm Sen… quá trình tham gia chiến đấu của lực lượng chiến sĩ an ninh T4, của quân và nhân dân Quận 11 trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968.

Cũng tại buổi họp mặt, các đại biểu đã giao lưu với hai nhân chứng lịch sử, những người đã trực tiếp tham gia vào cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Đó là đồng chí Ngô Thị Cẩm Tiên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ban Chủ nhiệm CLB Nữ Thương bệnh binh nặng Quận 11 và đồng chí Nguyễn Trung Dũng, đội viên Đội Biệt động Sài Gòn.

Giao lưu cùng đồng chí Ngô Thị Cẩm Tiên và đồng chí Nguyễn Trung Dũng, nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 Giao lưu cùng đồng chí Ngô Thị Cẩm Tiên và đồng chí Nguyễn Trung Dũng, nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968

Đồng chí Dương Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Phường 7 chia sẻ: “câu chuyện của các nhân chứng lịch sử đã khắc họa lòng yêu nước và tinh thần quả cảm, lòng tự hào dân tộc, góp phần truyền ngọn lửa cho đoàn viên thanh niên Quận 11 không ngừng học tập, sáng tạo, trau dồi rèn luyện bản thân, sẵn sàng cống hiến cho đất nước trong giai đoạn hiện nay.” 

Đồng chí Nguyễn Trần Bình, quyền Chủ tịch UBND Quận, nhấn mạnh, những bài học quý báu và tinh thần của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay và mai sau. Tự hào và phát huy tinh thần đó, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 11 đã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực.

Dip này, Quận 11 trao 92 phần quà cho các cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 sinh sống trên địa bàn quận, đại diện các gia đình liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân, người có công và đại diện gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá hơn 128 triệu đồng.

Đức Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo