Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Quận 1: Chi cục thi hành án dân sự thực hiện tốt các quy định của pháp luật

Quang cảnh buổi giám sát

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/5, Đoàn giám sát HĐND Quận 1 do đồng chí Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng Ban Pháp chế làm trưởng đoàn tiến hành giám sát công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1. Tham dự có đồng chí Phan Trọng Quyền, Phó Chủ tịch HĐND Quận 1.

Trong thời gian từ 1/10/2018 đến 30/3/2019, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, cụ thể: đã giải quyết 951 việc có điều kiện giải quyết (vượt 49,43%), số tiền đã giải quyết xong là hơn 266 tỷ đồng, đạt 20,66%; giải quyết 4 đơn khiếu nại, kiến nghị; cưỡng chế thi hành án 34 vụ việc; công khai số điện thoại đường dây nóng, hộp thư điện tử để tiếp nhận, xác minh và xử lý kịp thời thông tin về tiêu cực, tham nhũng liên quan đến công tác thi hành án dân sự.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các đơn vị Tòa án - Viện Kiểm sát - Công an - UBND... quận và phường trong việc xác minh, rà soát chuyển giao tang, tài vật, hỗ trợ cưỡng chế thi hành án, vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án... được thực hiện thường xuyên, sâu sát, kịp thời và hiệu quả.

Tại buổi giám sát, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 giải trình các câu hỏi của đoàn giám sát như: đã tiếp nhận và xử lý bao nhiêu cuộc gọi về tiêu cực, tham nhũng; hiệu quả của các vụ cưỡng chế và giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân; ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính trong công tác...

Kết luận tại buổi giám sát, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Quận 1 Nguyễn Trung Châu Tuyên đề nghị trong thời gian tới, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 tiếp tục phát huy hiệu quả công tác; thực hiện, áp dụng tốt các quy định của pháp luật về thi hành án dân sự cũng như các quy định mới có liên quan; tăng cường đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác.                                                         

Ngọc Tiến

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo