Thứ Hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017

VCK giải U15 quốc gia 2017

PVF lần thứ 3 lên ngôi vô địch

Niềm vui của đội U15 PVF tại lễ nhận Cúp

(Thanhuytphcm.vn) - Không lâu sau khi các đàn anh giành Cúp vô địch giải U17 quốc gia, chiều 12/8 đến lượt các cầu thủ U15 PVF bước lên bục cao nhất sau khi vượt qua đội Viettel trong trận chung kết với tỷ số 2-0.

Cuộc so tài giữa hai đội PVF và Viettel đã thu hút đông đảo khán giả đến xem, nhất là lượng cổ động viên của đội Viettel tỏ ra áp đảo và kỳ vọng vào chiến thắng của đội nhà. Hai đội nhập cuộc khá nhanh với các pha tấn công sôi nổi. Nhưng sau khoảng 15 phút, đội PVF đã giành quyền kiểm soát trận đấu nhờ vào sự đồng đều của các tuyến. Hơn hết, tính hiệu quả trong dứt điểm đã giúp PVF sớm tạo sự cách biệt về tỷ số ở hiệp đầu. 

Sau nhiều cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ, phút 22 đội PVF đã vượt lên dẫn 1-0. Theo đó, dù bị đông đảo hậu vệ Viettel kèm cặp, nhưng Nguyên Hoàng (PVF) đã khéo léo xoay người sút bóng hiểm hóc đánh bại thủ môn Huy Hoàng (Viettel) ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội nhà. Chỉ 4 phút sau, cách biệt được nhân đôi 2-0 cho PVF cũng từ pha dứt điểm cận thành, lần này do Văn Chung thực hiện.

Sang hiệp hai đội Viettel đẩy cao thế trận tấn công nhằm tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, sự kín kẻ và tổ chức tốt của hàng phòng ngự đội PVF đã giúp họ bảo toàn chiến thắng 2-0 để lần thứ 3 lên ngôi vô địch giải đấu này.

Kết quả chung cuộc:

Vô địch: Đội PVF – Cúp, Huy chương vàng và 50 triệu đồng

Hạng nhì: Viettel – Huy chương bạc và 30 triệu đồng

Đồng hạng ba: SLNA, Tây Ninh – Huy chương đồng và 20 triệu đồng/đội

Giải phong cách: Tây Ninh - kỷ niệm chương, cờ và 10 triệu đồng

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Nguyễn Ngọc Tú (Viettel) - cờ và 5 triệu đồng

Vua phá lưới: Trịnh Văn Chung (PVF) và Nguyễn Tiến Ba (PVF) - 5 bàn, cờ và 5 triệu đồng

Thủ môn xuất sắc nhất: Trần Lâm Hào (PVF) - cờ và 5 triệu đồng.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 23/10/2017

* UBND TPHCM vừa giao UBND các quận - huyện phối hợp với Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không bỏ rác xuống miệng thu nước của hầm ga, tập kết rác thải tại các điểm thu gom theo đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; khẩn trương chỉ đạo các đơn vị công ích tăng cường công tác vệ sinh, thu gom rác tại các hố ga để hạn chế thấp nhất tình trạng rác thải gây tắc hầm ga thu nước làm ngập cục bộ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và lưu thông phương tiện giao thông. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)