Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Phường An Khánh, TP Thủ Đức tập trung bảo vệ vùng xanh

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an TP Thủ Đức (thứ tư từ phải sang) đến thăm và động viên bà con khu vực “Vùng xanh” tại tổ 34-35, phường An Khánh.

(Thanhuytphcm.vn) - “Cố gắng bảo vệ và mở rộng vùng xanh là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở thời điểm hiện tại” - đồng chí Nguyễn Hoàng Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức, Trưởng Công an TP Thủ Đức nhấn mạnh trong buổi thăm và kiểm tra tại phường An Khánh vào chiều 1/8.

Trưởng Công an TP Thủ Đức Nguyễn Hoàng Thắng cùng đoàn lãnh đạo đã đến thăm bà con tại chốt bảo vệ “Vùng xanh” - vùng không có dịch tại tổ 34 và 35, Khu phố 7, phường An Khánh. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Thắng đã gửi lời động viên đến bà con tại “Vùng xanh”; đồng thời nhắc nhở người dân tại đây tiếp tục tuân thủ triệt để nguyên tắc 5K, nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư đang có diễn biến phức tạp, gây ra nhiều khó khăn cho người dân. Một trong những hoạt động được Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Khánh là tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa và hộ gia đình chính sách, những hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, việc bảo vệ và mở rộng “Vùng xanh” là nhiệm vụ được Đảng ủy, UBND phường An Khánh xác định là nhiệm vụ then chốt trong thời điểm hiện tại.

Tính đến nay, trên địa bàn phường An Khánh có 23 “Vùng xanh” tập trung ở Khu phố 2, 3, 4 và 7. Đồng chí Trần Thị Hồng, Bí thư Đảng ủy phường An Khánh, TP Thủ Đức cho biết, thời gian tới, phường An Khánh sẽ tập trung chỉ đạo phát huy tốt năng lực của các tổ phòng chống Covid-19 của từng khu vực trong việc vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch và tự quản lý tốt địa bàn.

“Người dân ra - vào khu vực “Vùng xanh” được kiểm tra chặt chẽ, đúng người, đúng mục đích; không để người ngoài vào khu vực. Tổ chức “Đi chợ thay” đối với các hộ người già, neo đơn hoặc có con nhỏ. Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường tập trung vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các hộ nghèo, khó khăn, hộ thuê trọ, giúp họ an tâm ở nhà trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16” - đồng chí Trần Thị Hồng chia sẻ.

Thanh Nhàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo