Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Phường 14, quận Tân Bình hỗ trợ nơi ăn nghỉ cho gia đình lang thang cơ nhỡ

Gia đình anh Trần Anh Tú lúc tìm đến Phường 14 quận Tân Bình xin giúp đỡ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/9, có cặp vợ chồng trẻ dắt theo 2 đứa con nhỏ (đứa lớn khoảng 2 tuổi và đứa nhỏ tầm 2 tháng tuổi) đến UBND Phường 14, quận Tân Bình xin giúp đỡ. Người chồng tên Trần Anh Tú, sinh năm 1990 và vợ là Võ Thị Ngọc Hoa, sinh năm 1993. Hai vợ chồng khai báo với địa phương có người thân là bà ngoại của chị Ngọc Hoa đang ở Quận 3…

Cán bộ địa phương tìm hiểu hoàn cảnh thì đôi vợ chồng này cho biết gia đình của người chồng ở Quận 6, còn nhà vợ ở Quận 3, nhưng do nhà người thân đang nằm trong khu vực phong tỏa nên không về được phải đi lang thang. Người vợ mới sinh ẵm theo đứa trẻ sơ sinh mới 2 tuần tuổi trên tay và thêm đứa con lớn 2 tuổi. Vì vậy cán bộ Phường 14 ngỏ ý hỗ trợ tìm nơi ở trong những ngày giãn cách xã hội thì cả 2 vợ chồng đều từ chối, họ chỉ muốn xin hỗ trợ thực phẩm. Do vậy Mặt trận Tổ quốc Phường 14 đã hỗ trợ suất ăn và tặng 1 thùng sữa, gạo, mì, nhu yếu phẩm thiết yếu theo nguyện vọng.

Ngoài ra, Phường 14 cũng đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 2 vợ chồng; hỗ trợ nghỉ ngơi, ăn uống tạm ở UBND phường, đồng thời địa phương cũng khẩn trương liên lạc với Phường 9, Quận 3 để xác minh thông tin hoàn cảnh của gia đình này… Sau khi xác minh rõ hoàn cảnh, ngay trong chiều tối ngày 15/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 14 đã phối hợp cảnh sát khu vực tìm được 1 phòng trọ cho gia đình anh Tú ở tạm tại số 39, đường Bàu Cát 4. Trước mắt địa phương sẽ hỗ trợ lương thực, thực phẩm, suất ăn. Nếu trường hợp vợ chồng anh Tú, chị Hoa không có khả năng trả tiền thuê nhà trong giai đoạn này thì địa phương sẽ vận động các cá nhân hảo tâm hỗ trợ cho đến khi Thành phố hết giãn cách xã hội.

Ngoài Phường 14 thì tại quận Tân Bình cũng có một số đơn vị phải giải quyết những tình huống phát sinh cho người cơ nhỡ do dịch bệnh như: Phường 6 lo tìm phòng trọ, hỗ trợ thực phẩm, sữa,... và tìm việc làm cho 2 phụ nữ đơn thân đem theo 2 con nhỏ mới 2 tháng tuổi từ Bình Tân tìm đến vào lúc nửa đêm. Tại Phường 12, một gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc phường vẫn đang cưu mang 3 mẹ con cơ nhỡ đến từ miền Trung; còn Phường 13 hỗ trợ thuê xe đưa người lang thang về lại địa phương.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo