Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Phường 11, Quận 3 nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo, đồng hành cùng người dân

Cán bộ, công chức Phường 11 phân loại rau, thực phẩm gửi cho Nhân dân trên địa bàn phường

(Thanhuytphcm.vn) - Từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đảng bộ và Chính quyền Phường 11, Quận 3 đã và đang thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo, đồng hành cùng người dân, nhất là các hộ gia đình thuộc diện khó khăn, yếu thế, hộ dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa tạm thời.

Cụ thể, trong nhiều tuần qua, trụ sở UBND Phường 11 đã được trưng dụng làm nơi tiếp nhận nhu yếu phẩm (gạo, rau củ quả, trái cây…) từ các cá nhân hảo tâm và các đơn vị hỗ trợ để kịp thời phân bổ, đóng gói và vận chuyển đến tận tay các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang trong khu vực phong tỏa trên địa bàn phường.

Không quản nắng mưa hay sớm tối, cả hệ thống chính trị của phường, từ Đảng ủy, UBND phường, đến các ban, ngành như Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên; tình nguyện viên trên địa bàn… mỗi đơn vị, mỗi cá nhân phụ trách từng khâu, từng nhiệm vụ; âm thầm động viên, giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau; cùng cố gắng, tích cực tham gia công tác “tiếp lửa” cho bà con.

Phó Bí thư Đảng uỷ Phường 11 Ngô Thiết Hùng chia sẻ: “Chỉ cần có thông tin, từ điện thoại, tin nhắn đến thông tin qua zalo, trang facebook của phường…, anh em chúng tôi sẽ thực hiện xác minh và kịp thời hỗ trợ ngay để chăm lo cho bà con Nhân dân…”.

Theo thống kê từ ngày 16/6 đến 31/7/2021, đã có gần 14.000 suất ăn, trên 13 tấn gạo, 20 tấn rau, củ, quả các loại và nhiều loại nhu yếu phẩm khác đã được gửi đến bà con người dân trên địa bàn Phường 11.

Tuy vẫn còn những khó khăn, nhiều vấn đề chưa kịp thời chăm lo cho bà con nhân dân, chính quyền Phường 11 tiếp tục nỗ lực với mong muốn và tin tưởng rằng sự chung sức, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường, cùng sự quyết tâm, cảm thông, chia sẻ từ người dân TPHCM, TP sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ý Nhi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo