Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Phụ nữ Phường 4, Quận 6 phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hội LHPN Phường 4 trao các suất ăn miễn phí cho người dân trong khu vực phong tỏa tại hẻm 161 Phạm Văn Chí

(Thanhuytphcm.vn) - Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN Phường 4, Quận 6 đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, cách làm thiết thực, thể hiện trách nhiệm và phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, Hội LHPN Phường 4 đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, cùng với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, Hội LHPN Phường 4 còn tích cực tuyên truyền thông điệp “5K”, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện “3 không 3 sạch”; ra quân tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở, trụ sở làm việc. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Đặc biệt, để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội LHPN Phường 4 đã tích cực huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chỉ trong thời gian ngắn Hội đã vận động hội viên, các nhà hảo tâm trao tặng hơn 2.000 phần quà, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu, như: gạo, rau củ quả, mì tôm, sữa, nước tương, bột ngọt,…trị giá hơn 400 triệu đồng cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, các hộ dân trong khu cách ly, phong tỏa và người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Hội còn vận động Bếp ăn từ thiện Bông Sen, chợ Phú Lâm, chợ Bình Tây, Chi Hội phụ nữ Khu phố 3 trao hơn 1.000 suất ăn miễn phí cho cán bộ, chiến sĩ tại các chốt trực phong tỏa, lực lượng y, bác sĩ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại 4 điểm của quận, người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa, người gia neo đơn, người khuyết tật, hộ nghèo và cận nghèo phường 4 và các phường 3, 12, 14 trên địa bàn Quận 6.

Trao quà hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Trao quà hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Cùng với đó, Hội còn triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình đồng hành cùng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19; thực hiện “Gian hàng 0 đồng - chia sẻ yêu thương” cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tự tay chọn nhu yếu phẩm cần thiết với rau, củ, quả các loại. Đặc biệt, nhằm chăm lo, hỗ trợ các gia đình và người dân trong khu vực bị phong tỏa, cách ly có nhu yếu phẩm hàng ngày, đảm bảo sức khỏe, an toàn trong mùa dịch, Hội phụ nữ Phường 4 đã thực hiện mô hình “Đi chợ giúp dân”. Hoạt động có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp ổn định tâm lý và đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Công tác phòng chống dịch còn nhiều khó khăn, Hội Phụ nữ Phường 4 cùng với cả hệ thống chính trị phường đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia phòng, chống dịch bệnh, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, chung tay cùng địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo