Thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Phú Nhuận: Tuyên truyền nâng cao nhận thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Các đồng chí lãnh đạo hiện nghi thức phát động hội thi trực tuyến “Tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/11, UBND quận Phú Nhuận tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020. 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Nhi, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới quận Phú Nhuận, cùng gần 250 đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể, trưởng các Khu phố và người dân trên địa bàn quận.

Lễ phát động nhằm hưởng ứng ngày quốc tế xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), và hưởng ứng chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2020 trên địa bàn quận sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như: tổ chức Lễ phát động, tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động; tổ chức các diễn đàn đối thoại, hội thi, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến Tháng hành động; tổ chức gặp mặt, biểu dương những điển hình tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; đồng thời đẩy mạnh huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Đây là đợt cao điểm nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và xã hội hành động vì bình đẳng giới, hướng đến giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới. 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thị Kiều Nhi kêu gọi sự hưởng ứng tham gia, triển khai thực hiện tháng hành động của các cơ quan, đơn vị và sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, công chức, hội viên và nhân dân. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung làm tốt các nội dung của Tháng hành động. Trong đó, cần đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho các thành viên trong gia đình; tư vấn dạy nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nữ, phát huy hoạt động các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. 

Cũng trong dịp này, quận Phú Nhuận phát động hội thi trực tuyến tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới trong thời gian từ 27/11 đến 27/12/2020; tổ chức diễu hành tuyên truyền xe loa, xe máy qua các tuyến đường lớn trên địa bàn quận nhằm tuyên truyền, cổ động về bình đẳng giới với chủ đề: Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, quận cũng tổ chức phiên chợ 0 đồng với nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người dân tham gia phiên chợ được tặng nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo