Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Phú Nhuận: Tổ chức thêm nhiều hoạt động hè thiết thực, bổ ích cho thiếu nhi

Các em thiếu nhi thuyết trình về chủ đề “Bạo lực học đường”.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 11/7, UBND quận Phú Nhuận tổ chức diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em và các vấn đề về trẻ em”. Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng chủ trì diễn đàn.

Tại diễn đàn, các em thiếu nhi 15 phường được chia thành 5 nhóm (mỗi nhóm gồm 3 phường) trình bày 5 chủ đề về: Kỹ năng sống cho trẻ em; Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; Quyền trẻ em; Phòng chống đuối nước; Bạo lực học đường và gia đình. Sau mỗi chủ đề được trình bày các em thiếu nhi đã phát biểu đóng góp ý kiến, đề xuất nguyện vọng của mình như: cần tổ chức các lớp dạy bơi cho thiếu nhi; các lớp kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; các lớp kỹ năng xã hội; giảm giờ học và tăng giờ chơi nhiều hơn, sử dụng mạng xã hội như thế nào để hiệu quả và bổ ích… Đại diện lãnh đạo quận và các đơn vị cũng đã giải đáp một số thắc mắc cho các em ngay tại diễn đàn.

Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các em, đặc biệt ý thức của các em ngày càng cao đối với những vấn đề của xã hội và môi trường sống xung quanh. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đông Tùng đề nghị Ban Chỉ đạo hè quận và phường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực để thu hút thiếu nhi đến tham gia. Các ý kiến, đề xuất của thiếu nhi cần được ghi nhận để nghiên cứu và tổ chức thêm các địa điểm vui chơi, giải trí phù hợp với yêu cầu của thiếu nhi.

Cũng tại diễn đàn, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè quận đã trao 150 phần quà cho các em tham gia, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo