Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Phú Nhuận: Người dân hiến hơn 10.000 m2 đất mở rộng đường, hẻm chỉnh trang đô thị

Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác vận động người dân hiến đất mở hẻm.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/7, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Phú Nhuận đã tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm chương trình mở rộng đường, hẻm trên địa bàn theo phương thức "nhân dân tự nguyện hiến đất, nhà nước đầu tư hạ tầng kỹ thuật" giai đoạn 2009-2019. Đến dự có các đồng chí: Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy; Huỳnh Đăng Linh,  Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận…

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thành Phương cho biết trong 10 năm qua, quận đã thực hiện 54 dự án mở rộng đường, hẻm; đưa vào sử dụng 43 công trình, trong đó 2.114 hộ dân đã hiến đất với tổng diện tích hơn 10.000 m2 tương ứng giá trị trên 900 tỉ đồng. Điều đáng trân trọng là để có đất mở đường, mở hẻm, đã có hàng ngàn hộ dân trên địa bàn quận tự nguyện hiến hàng ngàn m2 đất.

“Nhiều hẻm nhỏ hẹp, ngoằn ngoèo đã được đầu tư mở rộng từ 4,5 - 8m. Việc mở rộng hẻm thông thoáng, khang trang ngoài chỉnh trang đô thị, tạo mỹ quan, cải thiện an ninh trật tự cho địa bàn… còn giúp nâng cao chất lượng sống cho người dân. Sau khi tuyến hẻm được mở rộng, không ít hộ dân đã mạnh dạn đầu tư vốn để sản xuất, kinh doanh tại nhà giúp cải thiện thu nhập” – đồng chí Nguyễn Thành Phương cho hay.

 Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thành Phương, đến cuối năm 2020, quận sẽ tiếp tục đưa vào sử dụng 6 dự án mở rộng, đường, hẻm và triển khai công tác thực hiện 5 dự án mở rộng tiếp theo. Giai đoạn năm 2020 - 2025, quận đặt mục tiêu mỗi phường mở rộng thêm ít nhất 1 hẻm.

Giao lưu tại hội nghị, ông Trần Văn Cường (ngụ hẻm 622/22 Nguyễn Kiệm, một người dân hiến đất) cho biết nhận thức khi mở rộng hẻm nhà ông cùng nhiều người thông thoáng hơn, sinh hoạt thường nhật tiện hơn, nên ông rất vui lòng hiến đất để chỉnh trang đô thị. Còn anh Mai Phước Vinh (ngụ hẻm 270/2 Phan Đình Phùng, Phường 1) cũng cho biết từ một con hẻm chật hẹp, thường xuyên ngập, mặt đường xuống cấp, phòng cháy chữa cháy kém, thì nay gia đình anh cùng nhiều người dân khác đã có cuộc sống thoải mái hơn, ai cũng phấn khởi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Phú Nhuận Huỳnh Đăng Linh đánh giá cao kết quả đạt được chương trình mở rộng hẻm, tri ân tấm lòng nhiệt thành của người dân. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Huỳnh Đăng Linh đề nghị các phòng, ban cần thực hiện tốt hơn nữa công tác khảo sát, xác định quy mô đầu tư của các tuyến đường hẻm, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, mỹ quan đô thị, hạn chế thiệt hại cho người dân. Bên cạnh đó, các phòng ban chức năng cần tăng cường mời gọi đầu tư các dự án chỉnh trang đô thị để có những công trình quy mô, tạo sự chuyển biến cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cải thiện chất lượng sống cho người dân.

Cũng tại hội nghị, UBND quận Phú Nhuận đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích vận động người dân hiến đất mở rộng đường, hẻm.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo