Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Phòng, chống dịch COVID - 19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi

(Thanhuytphcm.vn) – Bộ Y tế vừa có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh TP về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID - 19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong công điện, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Cụ thể là phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch COVID - 19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh/TP. Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế: phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND cấp tỉnh.

Cùng với phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi là bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở.

Trong thời gian thi, ngành y tế phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Trong trường hợp các tỉnh/TP có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng là phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay Ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.

Trí An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo