Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phân bổ vaccine đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn)- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19.

Để tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TPHCM (bao gồm TPHCM và một số địa bàn giáp ranh thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo: UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vaccine cho phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn; xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vaccine theo kế hoạch tiêm.

Các địa phương trên xây dựng phương án tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sau khi người dân được tiêm vaccine.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phân bổ vaccine đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo