Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn Quận 7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên lực lượng y tế đang làm việc tại Trạm Y tế lưu động số 3, Quận 7.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và làm việc tại các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn Quận 7 TPHCM. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế. 

Tại Trạm Y tế lưu động số 3 và số 6 thuộc phường Phú Mỹ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, động viên tinh thần của các nhân viên y tế, tình nguyện viên và các chiến sĩ, sinh viên được chi viện từ Học viện Quân y và Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đang làm việc tại đây. Phó Thủ tướng cũng thăm hỏi về tình hình trang thiết bị y tế và công tác thăm khám, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các trường hợp F0 tại Trạm.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương những kết quả mà Quận 7 đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo trong việc áp dụng nhiều giải pháp như thành lập kịp thời Bệnh viện dã chiến điều trị Covid của Quận; lắp đặt bồn oxy 32 tấn cùng hệ thống oxy trung tâm đảm bảo cung cấp cho hàng trăm bệnh nhân cùng lúc; đưa vào hoạt động mô hình Tổ Y tế cộng đồng và Trạm Y tế lưu động để thăm khám kịp thời cho các trường hợp F0 và người dân tại các khu vực phong tỏa… Phó Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo Sở Y tế, Quận 7 tiếp tục triển khai và nhân rộng những mô hình, cách làm hay này để kịp thời chăm sóc tốt sức khỏe người dân.

Đến nay, Quận 7 đã có 35 Trạm Y tế lưu động được thành lập có trụ sở trên địa bàn 10 phường. Mỗi trạm có sự hỗ trợ của 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 3 nhân viên không phải là nhân viên y tế có thể là tình nguyện viên hay các lực lượng khác hỗ trợ. Đồng thời, tại các trạm này sẽ được trang bị tối thiểu 2 bình oxy, máy thở, máy đo Sp02 (máy đo nồng độ oxy trong máu), túi thuốc gồm một số loại cơ bản. Đây được xem là cánh tay nối dài của Trạm Y tế phường cùng với Tổ Y tế cộng đồng 10 phường tăng cường chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các trường hợp F0, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các bệnh viện thuộc tầng 2, tầng 3, giảm tỷ lệ người bệnh chuyển nặng và tử vong.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo