Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Phó Thủ tướng Campuchia thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 7

Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 cảm ơn bà Men Som On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 7

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Việt Nam, chiều 21/1, bà Men Som On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Tiếp đoàn có Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và các cơ quan Quân khu 7.

Bà Men Som On cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu 7 trong những năm qua đã hỗ trợ to lớn, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển sản xuất… giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia xây dựng đất nước. Hiện có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại Campuchia, trong đó có doanh nghiệp của Quân khu 7.

Phó Thủ tướng khẳng định, đất nước Campuchia hồi sinh và phát triển được như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, vô tư, trong sáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Do đó, thế hệ hôm nay phải có trách nhiệm giữ gìn và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, bà Men Som On chúc Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp trong năm mới.

Cảm ơn tình cảm và những lời chúc mừng của bà Men Som On, Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 khẳng định, Đảng ủy -  Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu vui mừng, phấn khởi khi đón tiếp bà Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia và các thành viên trong đoàn đến thăm, chúc Tết, đồng thời cho biết trong những ngày qua, có nhiều đoàn đại biểu các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia đến thăm, chúc Tết những đơn vị kết nghĩa thuộc Quân khu 7. Điều này thể hiện tình cảm gắn bó, hợp tác hiệu quả giữa Quân khu 7 với các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Trung tướng Trần Hoài Trung vui mừng thông báo với đoàn về những kết quả đạt được của LLVT Quân khu 7 trong năm 2019, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Chính phủ, quân đội và nhân dân Campuchia để LLVT Quân khu hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đặc biệt là hỗ trợ Quân khu thực hiện công tác tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Campuchia.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 với đoàn Chính phủ Hoàng gia Campuchia Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 với đoàn Chính phủ Hoàng gia Campuchia

Đồng chí Chính ủy Quân khu cho biết, đến nay, Quân khu 7 đã kết nghĩa với 7 đơn vị cấp quân khu, 28 đơn vị cấp tỉnh, thành phố và gần 100 đơn vị cấp chi khu của Quân đội Hoàng gia Campuchia. Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 nước đã làm thất bại các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tạo điều kiện thuận lợi để hai nước giữ vững sự ổn định và phát triển. Trung tướng Trần Hoài Trung cảm ơn bà Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn đã đến đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và đề nghị trong thời gian tới, với cương vị và trọng trách của mình, bà Men Som On và các nghị sĩ trong đoàn tiếp tục quan tâm, tăng cường sự gắn kết để giữ gìn và đưa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển.

Hồ Tấn Chí

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo