Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng thăm các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở Quận 11

Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng thăm và động viên gia đình cụ Trương Chấn Việt (Phường 9)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/9, nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi” năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, cùng với lãnh đạo Quận 11 đến thăm, mừng thọ, tặng hoa và quà chúc mừng 2 cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn Phường 9 và 12.

Tại Phường 9, đoàn đã đến thăm cụ Trương Chấn Việt, sinh năm 1937, bị tai biến, hiện sống cùng vợ, con trai út và con dâu cùng 2 cháu nội, con trai là trụ cột gia đình không may bị nhiễm Covid-19 và qua đời vào tháng 7/2021, con dâu cụ hiện bị mất việc do dịch. Tại Phường 12, đoàn đã thăm cụ Trần Tài, sinh năm 1940, sống neo đơn, không có chồng, con, không người phụng dưỡng, trước dịch bà thường làm công quả và sống ở chùa, do dịch bệnh nên hiện về sống cùng chị và cháu trai, gia đình khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các cụ; chia sẻ với những khó khăn và mất mát của gia đình cụ Việt, đồng thời động viên gia đình tiếp tục quan tâm chăm sóc các cụ, kính chúc các cụ sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng chí cũng dặn dò chính quyền địa phương quan tâm, tiếp tục có những chế độ hỗ trợ đối với những người cao tuổi có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn.

Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình thăm và động viên cụ Trần Tài (Phường 12) Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình thăm và động viên cụ Trần Tài (Phường 12)

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình đã đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận cùng với chính quyền địa phương, hội người cao tuổi các cấp, gia đình, con cháu luôn thực hiện tốt các chính sách cho người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực cụ thể. Riêng đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn, neo đơn, cơ quan chức năng cùng với chính quyền địa phương cần theo dõi, đề xuất kịp thời chế độ chính sách hỗ trợ các cụ.

Cụ Trương Chấn Việt bày tỏ niềm xúc động khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo TP và Quận 11 đến thăm và chia sẻ với sự mất mát của gia đình, đồng thời cho biết sẽ cố gắng động viên con cháu tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Cụ cho biết, vợ chồng cụ đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19; cháu nội vừa được hỗ trợ 1 máy tính để bàn để học online, trong hoàn cảnh cả nhà không có thu nhập là sự động viên rất lớn cho gia đình…

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo