Thứ Ba, ngày 14 tháng 8 năm 2018

Phim tài liệu Ánh sáng tháng 10 lên sóng VTV

Cảnh trong phim tài liệu Ánh sáng tháng 10. (Ảnh: VTV)
(Thanhuytphcm.vn) - Bộ phim tài liệu Ánh sáng tháng 10 lên sóng chương trình “VTV Đặc biệt” vào 20 giờ 10 phút ngày 29/10 trên VTV1 sẽ là món quà đặc biệt dành cho khán giả nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (1917 - 2017).
Ánh sáng tháng 10 không chỉ giúp khán giả ôn lại diễn tiến của cuộc cách mạng làm rung chuyển thế giới đầu thế kỷ XX mà còn cung cấp nhiều chi tiết, câu chuyện mới về sự kiện.

Ê-kíp thực hiện chương trình đã có 20 ngày tác nghiệp qua nhiều địa danh đặc biệt của nước Nga, Đức và Phần Lan nhằm tìm lại dấu tích của cuộc cách mạng 100 năm trước. Đó là Ulianovsk - quê hương của Lenin, Saint Petersburg - nơi diễn ra những sự kiện chính của cuộc Cách mạng tháng Mười, hay TP Tampere và một số địa danh đặc biệt ở Phần Lan, Đức - nơi Lenin sống lưu vong và phát động phong trào cách mạng.

Bên cạnh những thông tin và câu chuyện về cuộc cách mạng vĩ đại, phát hiện những địa danh ít người biết đến trong tiến trình cách mạng, phim tài liệu Ánh sáng tháng 10 còn cố gắng tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh - đã lựa chọn con đường của Lenin để dẫn dắt cách mạng Việt Nam đi đến thành công?” với nhiều liên tưởng về hai vị lãnh tụ Lenin và Hồ Chí Minh của hai dân tộc Nga và Việt Nam.

Ngọc Tuyết

Thông báo

Tin vắn ngày 14/8/2018

* Ngày 13/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Nhà Bè đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho 205 học viên đối tượng 4 là cán bộ công chức, viên chức, đảng viên thuộc các ban, ngành huyện; đại biểu HĐND xã, thị trấn, giáo viên các trường THPT trên địa bàn. Trong 4 ngày, các học viên được quán triệt, học tập các chuyên đề như đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới;…. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 13/8/2018

* Ngày 13/8, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã triển khai kế hoạch trong toàn ngành tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018. Theo đó, từ tháng 8 đến 5/9/2018, các trường tổ chức phát động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” nhân dịp lễ khai giảng năm học mới; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, lồng ghép trong các hoạt động của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; phát động phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, tham gia “Công tác đảm bảo An ninh trật tự tại đơn vị”;… (S.Hải).