Thứ Tư, ngày 22 tháng 11 năm 2017

Phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, chăm lo tốt đời sống người lao động

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung phát biểu tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 8/11, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã có buổi làm việc nghe báo cáo tổ chức và hoạt động của Đảng ủy Doanh nghiệp quận Tân Bình.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp quận Tân Bình Trần Anh Khiết cho biết: Đảng bộ Doanh nghiệp quận Tân Bình có 35 chi bộ trực thuộc, 1 Đảng bộ bộ phận với 500 đảng viên; có 33/35 đơn vị có tổ chức công đoàn; 17/29 đơn vị có tổ chức chi đoàn thanh niên. Trong đó, tỷ lệ người lao động tham gia công đoàn còn thấp.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy Doanh nghiệp quận Tân Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cơ bản các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường; việc triển khai các văn bản, tài liệu hướng dẫn công tác tuyên truyền, sinh hoạt chính trị tư tưởng và tổ chức các buổi học tập, quán triệt nghị quyết, thông tin thời sự cho cán bộ, đảng viên được kịp thời; việc thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Doanh nghiệp quận Tân Bình cũng được tăng cường; các chi bộ đã chủ động, thường xuyên phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân, người lao động tại doanh nghiệp và công tác xã hội tại những nơi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Đảng ủy Doanh nghiệp quận đã đóng góp cho quỹ “Vì Người nghèo” – “Vì Biển đảo quê hương – Vì Tuyến đầu Tổ quốc” gần 134 triệu đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng, trong 9 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ đã kết nạp 31 đảng viên, trong đó có 17 đảng viên là công nhân; xét, đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 25 đảng viên dự bị đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Doanh nghiệp quận trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Doanh nghiệp quận Tân Bình rà soát các quy định của Đảng về tổ chức, nhiệm vụ xây dựng đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; đổi mới hình thức quán triệt, chủ trương nghị quyết của đảng trong các doanh nghiệp; tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng tại Công ty cổ phần CT Group; quan tâm phát triển tổ chức công đoàn để từ đó có lực lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp Đảng.

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung cũng yêu cầu Đảng ủy Doanh nghiệp quận tiếp tục tăng cường, gặp gỡ trao đổi với doanh nghiệp về thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng; phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, cùng doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động; lắng nghe những khó khăn của doanh nghiệp để tìm cách tháo gỡ. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy xem xét lại chỉ tiêu phát triển đảng viên là công nhân cho phù hợp với tình hình của địa phương.

Long Hồ

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/11/2017

* Sáng 22/11, Ban Tuyên giáo Quận ủy Thủ Đức đã tổ chức biểu diễn tác phẩm học tập và làm theo gương Bác - vở kịch "Dấu xưa" của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần tới CB - CNVC, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động và học sinh, giáo viên trên địa bàn. Vở kịch Dấu xưa là câu chuyện dung dị về Chủ tịch Hồ Chí Minh với nông dân. Bác đã lắng nghe những thắc mắc, bức xúc của người dân liên quan đến giải tỏa đất đai, công tác đền bù, công tác dân vận, việc bổ nhiệm chức vụ, phân công công tác cán bộ không hợp lý... và đã ân cần lý giải rành mạch, thẳng thắn với dân về những việc làm chưa đúng, chưa tốt của cán bộ. (Lan Thanh)

Tin vắn ngày 21/11/2017

*Sáng 21/11, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức tập huấn kỹ năng triển khai, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho hơn 500 đồng chí là báo cáo viên cấp huyện, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư và phó bí thư; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; thành viên tổ báo cáo viên xã, thị trấn. (Ngọc Minh Anh)

*Sáng 21/11, Quận ủy Tân Phú phối hợp Sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần tổ chức buổi diễn vở kịch “Dấu xưa” của tác giả Thanh Bình - là câu chuyện dung dị về Chủ tịch Hồ Chí Minh với nông dân, diễn ra trong giai đoạn đất nước sau chiến thằng Điện Biên Phủ năm 1954.

Buổi diễn thu hút gần 500 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Trung tâm hành chính quận; đoàn viên, hội viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường…tham dự, giúp người xem hiểu sâu sắc hơn về đạo đức, phong cách sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Phạm Thị Thúy An)

* Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM vừa có kế hoạch triển khai “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017” chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90 - 90 – 90 (90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng có nhiễm HIV của mình, 90% số người đã chẩn đoán có nhiễm HIV được điều trị ARV, 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây truyền HIV sang người khác) vào năm 2020”. Tháng hành động sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12/2017 với các nội dung: đẩy mạnh giáo dục truyền thông, tuyên truyền về công tác phòng chống HIV/AIDS trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, sinh viên. (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/11/2017

* Thực hiện phong trào thi đua “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”, sáng 20/11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nhà Bè đã huy động 40 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với 30 đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia giúp người dân hẻm Rạch 9 Lem (ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) làm vệ sinh môi trường. Các lực lượng đã vớt rác, phát quang bụi rậm xung quanh tuyến hẻm Rạch 9 Lem với chiều dài 200m, rộng 2,5m nhằm khơi thông dòng chảy, tăng cường khả năng dẫn nước tưới tiêu phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp của người dân trong khu vực, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường. (Tấn Chí - Thanh Ánh)

* Sáng 20/11, đồng loạt các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non Quận 1 đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Tại lễ kỷ niệm ở các trường, thầy cô giáo và học sinh đã ôn lại truyền thống tự hào của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôn vinh đóng góp to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục, trồng người và tin tưởng các thầy cô tiếp tục vượt qua khó khăn, đóng góp sức mình cho sự nghiệp trồng người. (Xuân Thanh) 

* Chương trình “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” do Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tổ chức ngày 19/11 đã thu hút 120 bệnh nhân tham gia. Tại chương trình, các bệnh nhân đã được cắt tóc, gội đầu, phục vụ cơm miễn phí. Ngoài ra, bệnh nhân còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật do các nghệ sĩ biểu diễn. Đây là Chương trình “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” lần thứ 5 do bệnh viện tổ chức. (Nguyễn Nam)