Thứ Sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Phát huy tinh thần tình nguyện xung kích của tuổi trẻ TPHCM trong việc phòng, chống dịch Covid-19

Thường trực Thành ủy TPHCM chúc mừng Thành đoàn TPHCM nhân 89 năm ngày thành lập Đoàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/3, đại diện Thường trực Thành ủy TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã đến thăm, chúc mừng Thành đoàn TPHCM nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020).

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn đã báo cáo với đồng chí Võ Thị Dung về kết quả thực hiện Tháng Thanh niên 2020 và đặc biệt là phát huy tinh thần tình nguyện xung kích của tuổi trẻ TP trong việc phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Trung tâm Khoa học Công nghệ Trẻ TPHCM đã chủ động và kịp thời thực hiện nhiều sản phẩm thiết thực góp phần phòng chống dịch Covid-19. Điển hình, như: sản xuất và phân phối hơn 45.000 lít dung dịch sát khuẩn Anolyte phục vụ khử khuẩn các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, các khu cách ly và nhiều hộ dân; chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân di động, thiết bị khử khuẩn mini cá nhân (đã gửi tặng các đơn vị lực lượng vũ trang, công an cửa khẩu, các bộ phận tiếp xúc với hồ sơ giấy tờ…). Thành đoàn cũng đã triển khai đội hình tình nguyện hỗ trợ nhập liệu hồ sơ tại các khu cách ly và tập huấn cho 200 sinh viên y khoa sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thành đoàn TP cũng chủ động giảm các hoạt động tập trung, tăng cường hoạt động trực tuyến; không tổ chức các lễ trao giải thưởng của Thành đoàn như mọi năm (như Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch dành cho các y bác sĩ trẻ tiêu biểu, Giải thưởng Hồ Hảo Hớn dành cho các mô hình, giải pháp công tác Đoàn hiệu quả) mà tổ chức các đoàn đến tận các cơ sở để trao giải, động viên các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung mong Thành đoàn TPHCM tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn đóng góp tích cực trong giai đoạn khó khăn của đất nước. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung mong Thành đoàn TPHCM tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn đóng góp tích cực trong giai đoạn khó khăn của đất nước.

Chúc mừng Thành đoàn TPHCM nối tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đánh giá cao Thành đoàn TPHCM đã phát huy truyền thống sáng tạo, vượt khó của TP với nhiều giải pháp, sáng kiến cụ thể cho mặt trận chống dịch Covid-19 cam go hiện nay. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung mong rằng Thành đoàn TPHCM tiếp tục phát huy tinh thần xông pha, xung kích mọi lúc, mọi nơi, nhất là trong giai đoạn khó khăn của đất nước như truyền thống 89 năm qua. Không chỉ tập hợp đội ngũ với tinh thần xung kích, phát huy đội ngũ trí thức trẻ, tiếp tục có những giải pháp khoa học công nghệ cùng TP chống dịch mà còn phải chuẩn bị cho giai đoạn sau với rất nhiều khó khăn.

“Ngoài mặt trận chống dịch, còn có các mặt trận kinh tế, xã hội… cần phải phục hồi khi tình hình ổn định. Từ thực tiễn, học sinh - sinh viên nghỉ học dài hạn, người lao động một số ngành nghề tạm mất việc, giảm thu nhập, Thành đoàn phải có những mô hình, giải pháp hay để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và hỗ trợ kịp thời, luôn là người bạn chia sẻ, đồng hành xứng đáng với đoàn viên thanh niên” - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung gửi gắm kỳ vọng và cũng bày tỏ tin tưởng tuổi trẻ TP với sự rèn luyện của Đoàn có sức bật không ngừng và ngày càng phát triển bền vững.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo