Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua các cấp

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 Ngô Văn Luận trao thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu Khu phố 5, Phường 5

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 16/11, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 5, Phường 5, Quận 11 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” năm 2019. Đến dự có Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 Ngô Văn Luận.

Tại ngày hội, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu phố 5 Thái Hoàng Vũ cho biết: Khu phố 5 có 1.061 hộ với 5.948 nhân khẩu. Khu phố hiện còn 8 hộ cận nghèo. Năm 2019, Ban công tác Mặt trận đã vận động nhân dân trong khu phố đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” phường với số tiền hơn 118 triệu đồng; vận động trợ cấp khó khăn đột xuất cho 2 trường hợp chữa bệnh, trợ táng ma chay 3 trường hợp, trao tặng 9 thẻ bảo hiểm y tế cho các trường hợp khó khăn với tổng số tiền trên 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Công tác Mặt trận đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Qua đó, đã hỗ trợ, trao 5 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên 6 triệu đồng.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, Ban Công tác Mặt trận khu phố đã vận động Nhân dân trong khu phố thực hiện giữ gìn đường phố sạch đẹp, không xả rác ra đường, không thả súc vật phóng uế bừa bãi, 100% hộ dân có hợp đồng thu gom rác, tổ chức làm vệ sinh 15 phút hàng tuần; phối hợp cùng Cựu chiến binh phường ra mắt Câu lạc bộ “Bảo vệ môi trường” nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động hộ dân không xả rác, đổ nước thải ra đường gắn với chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Phát biểu trong ngày hội, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 Ngô Văn Luận ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Nhân dân Khu phố 5, Phường 5 trong thời gian qua. Bí thư Quận ủy Quận 11 Ngô Văn Luận mong muốn người dân trong khu phố cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Trung ương, Thành phố và quận phát động; nhất là Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, mỗi người hãy hành động thiết thực bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác tại nguồn, hạn chế và đi đến không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần để xây dựng thành phố, quận sạch, đẹp và an toàn, góp phần xây dựng Khu phố 5, Phường 5 ngày càng phát triển.

Dịp này, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 5, Phường 5 đã trao Giấy khen của UBND Phường 5 cho 27 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá tiêu biểu, 5 cá nhân đạt danh hiệu gương “Người tốt, việc tốt”, 9 gia đình hiếu học năm 2019. Đồng thời trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố.

Đức Thiện


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo