Thứ Năm, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Phát huy tinh thần đại đoàn kết, xây dựng mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng sống của người dân

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp tuyên dương các tập thể, cá nhân. Ảnh: Phương Hoa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/11, cán bộ và Nhân dân Khu phố 1, Phường 6, quận Gò Vấp đã tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy về Cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước". Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp.

Năm 2019, Khu phố 1 có 852/869 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá, tỷ lệ hơn 98%; 113 hộ đạt gia đình văn hoá tiêu biểu và 91 người tốt việc tốt năm. Với nhiều câu lạc bộ như: Câu lạc bộ xây dựng Gia đình hạnh phúc, Câu lạc bộ Ông bà cháu và Câu lạc bộ dưỡng sinh cùng đội văn nghệ hoạt động sôi nỗi góp phần cổ động tinh thần đoàn kết tại khu dân cư.

Thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, Ban vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Khu phố 1 cùng với chính quyền địa phương tổ chức nhiều đợt ra quân tổng vệ sinh, xóa điểm đen tồn đọng về rác thải tại khu vực dưới chân cầu An Lộc, cải tạo thành mảng xanh, khu vực công trình măng non của phường. Nhiều con đường, tuyến hẻm được mở rộng, nâng cấp là công trình do "Nhà nước và Nhân dân cùng làm" đã làm thay đổi diện mạo khu dân cư thêm khang trang, sạch đẹp góp phần xây dựng mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp ghi nhận những kết quả mà khu phố đạt được trong năm qua; mong muốn người dân trong khu phố cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Thành phố, quận, phường phát động; nhất là Cuộc vận động “Người dân TPHCM hông xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đồng chí đề nghị mỗi người dân khu phố hãy hành động thiết thực bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác tại nguồn, hạn chế và đi đến không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần để xây dựng thành phố, quận sạch, đẹp và an toàn.

Nhân dịp này, Khu phố 1 đã tổ chức tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt”, “Gia đình văn hóa”, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào thi đua của địa phương; vận động Quỹ “Vì người nghèo”, trao tặng quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hà Hoàng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo