Thứ Sáu, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Phát huy tình làng nghĩa xóm tích cực tham gia phát triển kinh tế

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Huyền Trâm)
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại ấp Phú Mỹ, xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Báo cáo tại Ngày hội, Ban Công tác Mặt trận (MT) ấp Phú Mỹ cho biết, toàn ấp có 731 hộ, trong đó có 619 hộ gia đình có đời sống kinh tế được đảm bảo mức sống trung bình trở lên đạt 84,7%, thu nhập bình quân đầu người 40 triệu đồng/người/năm. Năm 2019, Ban Công tác MT ấp Phú Mỹ đã vận động nhân dân hiến trên 970 m2 đất xây dựng đường giao thông nông thôn; đóng góp trên 111 triệu đồng và 151 ngày công lao động để xây dựng đường bê tông nông thôn. Bên cạnh đó, nhân dân các tổ 10, 12, 1A đóng góp 47 triệu đồng và 60 ngày công lao động để trải đá 452m các tuyến đường liên tổ. Hiện nay, ấp Phú Mỹ còn 11 hộ nghèo và 18 hộ cận nghèo.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực và Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Vũ Thanh Lưu trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Huyền Trâm) Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực và Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Vũ Thanh Lưu trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Huyền Trâm)

Phát biểu tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và bày tỏ vui mừng khi đời sống kinh tế của nhân dân trong ấp Phú Mỹ ngày càng phát triển; nhân dân trong ấp đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong những năm qua. Bí Thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Ban Công tác MT và nhân dân ấp Phú Mỹ tiếp tục đoàn kết xây dựng các phong trào thi đua yêu nước, cùng chung tay xây dựng thành công nông thôn mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Huyền Trâm) Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Huyền Trâm)

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cũng kêu gọi nhân dân trong ấp Phú Mỹ phát huy tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết tích cực tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã, trong phát triển kinh tế, đặc biệt xây dựng các hợp tác xã dựa trên những thế mạnh sẵn của địa phương, đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp, thị trường đưa sản phẩm địa phương đến với người tiêu dùng, góp phần xây dựng ấp Phú Mỹ ngày càng phát triển bền vững.

Dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao 150 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Phú Mỹ; thăm và tặng quà cho 3 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 500 triệu đồng ủng hộ công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người dân nghèo tại tỉnh Bến Tre. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực trao 5 phần quà cho hộ gia đình có đời sống khó khăn trong ấp…

Cũng tại ngày hội, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thắp hương tại Đền thờ liệt sĩ xã Phú Túc. Đây là địa phương có liệt sĩ đã hi sinh nhiều nhất trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở huyện Châu Thành.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo