Chủ Nhật, ngày 26 tháng 1 năm 2020

Phát huy quyền làm chủ của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tặng Bằng khen cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10 nhiệm kỳ 2016-2021 với các nội dung như sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021; phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội LHPN Việt Nam TP 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam TP Nguyễn Thị Ngọc Bích chủ trì hội nghị.

Kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam TP Lâm Thị Ngọc Hoa cho biết: Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội tập trung cải tiến, nâng hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý trong hệ thống Hội; nghiên cứu đầu tư mô hình, giải pháp nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Các phong trào thi đua và cuộc vận động được phát động sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đồng thời, các mô hình tuyên truyền mới được đầu tư nghiên cứu, triển khai, nhân rộng và phát huy tốt, qua đó từng bước nâng cao trình độ hiểu biết, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành vi, đồng thời phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Song song đó, các nội dung hoạt động của Hội đã đáp ứng nhu cầu nguyện vọng, lợi ích của đa số hội viên, trong đó chú trọng đến cả nhu cầu lợi ích về vật chất và tinh thần như: hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, dạy nghề giới thiệu việc làm, nâng cao trình độ văn hóa, nhận thức, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống; tham mưu đề xuất, tham gia xây dựng, phản biện và giám sát luật pháp, chính sách về bình đẳng giới…

Trong nửa nhiệm kỳ, các cấp Hội đã xây và sửa chữa 409 “mái ấm tình thương”; trao 1.416 phương tiện sinh kế; trao 27.335 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai. Giai đoạn 2016-2019, các cấp hội đã thành lập 79 chi hội phụ nữ công nhân lao động với 2.194 hội viên.

Quan tâm xây dựng gia đình hạnh phúc

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào và hoạt động Hội LHPN Việt Nam TP trong nửa nhiệm kỳ qua, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đề nghị Hội LHPN Việt Nam TP tăng cường nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ; tổ chức Hội cần có những giải pháp động viên, khuyến khích phụ nữ tích cực, chủ động học tập, rèn luyện, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt cổ vũ, khích lệ và truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo đến phụ nữ các giới và xem việc đổi mới sáng tạo trở thành một trong những nội dung công tác của Hội trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung lưu ý Hội LHPN Việt Nam TP cần đặc biệt quan tâm đến xây dựng gia đình hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay và đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, cần phát huy vai trò chủ động tham mưu, đề xuất với các cấp ủy Đảng, chính quyền về các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới, về các chính sách đặc thù đào tạo bồi dưỡng, hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, khởi nghiệp, giải quyết việc làm, chính sách chế độ cho lao động nữ, …

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cũng đề nghị Hội LHPN Việt Nam TP cần phát  huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, hướng đến những vấn đề được hội viên, phụ nữ quan tâm, gắn với quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp Thành đoàn, Liên đoàn Lao động TP để tập hợp, chăm lo phụ nữ, nhất là nữ trí thức, doanh nhân, thanh niên, tiểu thương, công nhân nhà trọ, hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn,…làm cho tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Hội LHPN Việt Nam TP trao Bằng khen cho 33 cá nhân đã đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi giữa nhiệm kỳ 2016-2021”.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo