Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và phát triển quê hương

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/9, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Củ Chi tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ 7, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thực hiện chương trình, công tác hội, từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội CCB trong huyện đã tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch. Ban Chấp hành và Thường trực Hội các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm, nỗ lực đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã kết nạp được 474 hội viên CCB, nâng tổng số hội viên lên 4.585 đồng chí. Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, cán bộ, hội viên cựu chiến binh toàn huyện luôn tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, hưởng ứng các hoạt động của hội và các phong trào của địa phương.

Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách hồ Chí Minh”; tham gia vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được triển khai toàn huyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh, hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Để hỗ trợ hội viên cựu chiến binh phát triển kinh tế, các mô hình liên kết vốn, mô hình giúp nhau bằng tiền, vàng, vật nuôi, cây trồng, ngày công lao động đã giúp đỡ cho gần 4.000 lượt hội viên, với số tiền hơn 17 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giảm số hội viên nghèo xuống chỉ còn 1 hộ, số hộ cận nghèo là 16 hộ.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức hội và cán bộ, hội viên CCB huyện Củ Chi trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện.

Thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương cũng định hướng các cấp hội Cựu chiến binh trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên; động viên cán bộ, hội viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực và nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, xây dựng các cơ sở Hội vững mạnh và tiếp tục xây dựng các mô hình hoạt động mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, nhân rộng các mô hình hay. Đồng thời, làm tốt công tác vận động tập hợp Cựu quân nhân vào các câu lạc bộ để phát huy tốt hơn nữa tiềm năng của Cựu quân nhân tham gia tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Dịp này, có 12 tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện, 9 tập thể được nhận giấy khen của Hội CCB huyện vì đã có những đóng góp tích cực cho phong trào của Hội trong nửa nhiệm kỳ qua.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo