Thứ Hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018

Phát hiện nhiều nhân tố, tài năng cho phong trào văn thể mỹ ngành Kiểm tra Đảng

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất Hội diễn văn nghệ.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/10, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức tổng kết, trao giải Hội thao, Hội diễn văn nghệ và Hội thi Cán bộ Kiểm tra giỏi nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Đến dự có Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cùng đông đảo cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động ngành Kiểm tra TP.

Phát biểu tổng kết các hoạt động, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Anh Tuấn cho biết Hội thi Cán bộ Kiểm tra giỏi, Hội thao, Hội diễn văn nghệ vừa qua thật sự là chuỗi hoạt động lành mạnh, vui tươi, bổ ích, qua đó tạo điều kiện phát huy năng khiếu đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác trong ngành Kiểm tra hoặc được tin tưởng, giao phó trọng trách làm công tác kiểm tra; đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các cụm, khối thi đua.

Qua từng hội thi, Ban Tổ chức phát hiện được nhiều nhân tố, tài năng cho phong trào văn thể mỹ trong đội ngũ và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên tại đơn vị.

Hội diễn văn nghệ đã tạo bất ngờ cho Ban giám khảo, gây xúc động mạnh cho người xem với nhiều chương trình, tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc và cách thể hiện độc đáo. Ban Tổ chức quyết định trao 1 giải I, 1 giải II và 2 giải III cho các chương trình xuất sắc nhất cùng 5 giải I, 5 giải II, 9 giải III và 21 giải Khuyến khích cho các tiết mục biểu diễn. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra quận Thủ Đức với chương trình “Tổ quốc yêu thương” đã xuất sắc đạt giải I chương trình.

Hội thao có sự tham dự của hơn 500 vận động viên thi đấu với tinh thần nhiệt huyết, thượng võ và đoàn kết ở các môn: cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, quần vợt và kéo co. Ban Tổ chức đã trao 19 giải I, 19 giải II, 16 giải III và 15 giải Khuyến khích cho các nội dung thi đấu.

Hội thi Cán bộ Kiểm tra giỏi cũng ghi nhiều dấu ấn đẹp, thu hút 6.277 cán bộ, đảng viên làm công tác kiểm tra các cấp tham gia. Ban giám khảo đã tuyển chọn 35 bài thi có chất lượng tốt nhất vào vòng chung kết xếp hạng và đã trao 1 giải I, 2 giải II và 6 giải III cho những cá nhân xuất sắc nhất. Trong đó, gây bất ngờ lớn là có không ít đảng viên không giữ chức vụ trong Đảng, không được phân công làm công tác kiểm tra nhưng lại có sự nghiên cứu, đầu tư dự thi nghiêm túc, đề xuất nhiều giải pháp khả thi góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát và xuất sắc đạt giải cao.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/10/2018

* Sáng 14/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7 (06 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (trực thuộc Thành đoàn TPHCM) đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tên lửa nước TPHCM lần 8 năm 2018 thu hút 295 đội với 885 thí sinh là học sinh đến từ 119 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai tham gia. Ban Tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và các Giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc nhất. (Mỹ Lâm)

* Chào mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), góp phần nâng cao thẩm mỹ và đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên nội trú các ký túc xá trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức Liên hoan Tiếng hát Sinh viên Ký túc xá 2018 với chủ đề “Đất nước ngàn hoa”. Ban Tổ chức nhận đăng ký tham gia từ các đơn vị tại Phòng Văn hóa - Thể thao Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (643 Điện Biên Phủ, Quận 3) từ nay đến ngày 24/10. Những tiết mục xuất sắc sẽ được công diễn phục vụ cộng đồng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 11/2018. (Ng.Tuyết)

* Chiều 13/10, Hội Nông dân Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Thời gian qua, Hội Nông dân quận và phường đã tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông nghiệp đô thị và các phong trào thi đua yêu nước khác. Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động Quận 9 ký kết thoả thuận tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, giá cả hợp lý cho công nhân, người lao động. (Bùi Hiệp Thọ)

Tin vắn ngày 13/10/2018

* Tối 12/10, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (Quận 1), Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sắc màu thời gian” gây quỹ ủng hộ các gia đình, cá nhân người có công với đất nước. Quỹ từ chương trình lần này cũng hỗ trợ nguyên chiến sĩ Đội 5 Biệt động Sài Gòn Nguyễn Văn Đực, một trong 15 cảm tử biệt động thành trực tiếp đánh vào Dinh Độc Lập trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. (Ng.Tuyết)