Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Phát động phong trào tham gia nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ

Các đơn vị ký kết thi đua trong năm học 2019-2020

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 6/11, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn Khối các trường đại học, cao đẳng năm 2018-2019 và phương hướng năm học 2019-2020. Đến dự có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Phạm Chí Tâm.

Năm học 2018–2019, công đoàn các Khối thi đua đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa thang điểm thi đua phù hợp với tình hình thực tiễn, loại hình hoạt động, nhiệm vụ chuyên môn của Khối; xây dựng những chuyên đề, nội dung hoạt động chung của Khối. Bên cạnh đó, Ban chấp hành công đoàn cơ sở (CĐCS) các trường trong Khối đã phát huy tốt vai trò trong tham mưu cấp ủy, phối hợp với chính quyền, bám sát nội dung chỉ đạo của LĐLĐ TP, đã triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) trong nhà trường, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Trong năm học qua, các CĐCS triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy, áp dụng các phương pháp mới vào giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, vận dụng sáng kiến kinh nghiệm vào công tác thực hành nhằm tiết kiệm và đem lại hiệu quả cao trong hoạt động giảng dạy. Đội ngũ CBNGNLĐ đã tích cực tham gia các chương trình "Vì người nghèo", "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu tổ quốc", xây dựng 18 Mái ấm công đoàn, tặng 33 sổ tiết kiệm cho đoàn viên khó khăn... với số tiền hơn 4,7 tỷ đồng.

Năm học 2018-2019, các CĐCS đã phát triển 627 đoàn viên công đoàn, thành lập được 839 tổ công đoàn và 332 Công đoàn bộ phận. Bên cạnh đó, các CĐCS đã giới thiệu 431 Công đoàn viên ưu tú đề nghị xem xét kết nạp Đảng, có 178 Công đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Chí Tâm trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 tập thể Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Chí Tâm trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 tập thể

Trong năm học 2019-2020, LĐLĐ TP phát động phong trào "Lao động giỏi-Lao động sáng tạo", phong trào "Bàn tay vàng-Hội thi nghề giáo", "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"... trong CBNGNLĐ. Song song đó, các CĐCS phát động phong trào tham gia nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham gia các hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học... trong CBNGNLĐ.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và Bằng khen cho 6 tập thể và cá nhân; LĐLĐ TP đã trao Cờ thi đua cho 6 tập thể và tặng Bằng khen cho 27 tập thể, cá nhân.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo