Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Phấn đấu đưa huyện Củ Chi trở thành vành đai xanh của TPHCM không có dịch Covid-19

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đến thăm và trao quà tặng lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt bảo vệ “vùng xanh” tại ấp Bình Hạ Đông, xã Thái Mỹ

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/7, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn đã kiểm tra 3 xã “vùng xanh” vùng không có dịch Covid-19 gồm xã Thái Mỹ, Trung Lập Thượng và Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện Củ Chi thành lập 5 chốt của huyện, 13 chốt của xã và 93 các chốt do ấp thành lập để bảo vệ “vùng xanh” vùng không có dịch Covid-19. Các xã “vùng xanh” đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng theo đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, hiện nay, Củ Chi có 3 xã Thái Mỹ, Trung Lập Thượng và Phú Mỹ Hưng đã chuyển qua “vùng xanh”; 68 ấp “vùng xanh” vùng không có dịch Covid-19. “Đây là nỗ lực lớn của Nhân dân huyện Củ Chi, cũng như Nhân dân các xã, thị trấn. Đạt được thành tích này chính người dân có ý thức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Muốn vậy, người dân phải hiểu, tuyên truyền lẫn nhau để thành lập được vành đai xanh.” - Chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Thanh Hiền nhấn mạnh và cho biết thêm: Hiện nay, huyện Củ Chi đang thực hiện chiến dịch tiêm vaccine. Tuy nhiên, do người dân còn ra đường rất nhiều, trên tinh thần đó, Củ Chi đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo giãn cách trong quá trình tiêm vaccine để kiên quyết giữ được “vùng xanh” trên địa bàn huyện Củ Chi.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đến thăm và trao quà tặng chốt bảo vệ “vùng xanh” tại ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đến thăm và trao quà tặng chốt bảo vệ “vùng xanh” tại ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng

* Đến thăm xã Thái Mỹ và xã Phú Mỹ Hưng là “vùng vàng” chuyển sang xã “vùng xanh” và 3 chốt bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn xã, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ chúc mừng Đảng ủy và Nhân dân 2 xã đã chuyển từ “vùng vàng” sang “vùng xanh”.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ ghi nhận nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, nhất là các lực lượng trực các chốt trên địa bàn của ấp, của xã nói riêng, huyện Củ Chi nói chung, đã tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, Chỉ thị 12 và thực hiện nghiêm quy định 5K, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm sau 18 giờ không ra ngoài đường; vận động người dân tiêm vaccine khi chính quyền địa phương có mời gọi.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ mong muốn trong thời gian tới, từng người dân góp phần thực hiện phần nhỏ nhất, trước mắt là thực hiện nghiêm Chỉ thị 12, Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm 5K khi ra đường và trong sinh hoạt, góp phần bảo vệ “vùng xanh” của xã để huyện Củ Chi trở thành vành đai xanh của TPHCM.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà tặng hộ dân đã có nhiều hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà tặng hộ dân đã có nhiều hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

* Đến thăm ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban điều hành ấp Lào Táo Thượng Võ Văn Hẵn cho biết: Trong thời gian qua, người dân trong ấp đã tạo Zalo nhóm để triển khai trong gia đình biết những chủ trương để thực hiện phòng, chống dịch Covid -19.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ ghi nhận và đánh giá cao ấp Lào Táo Thượng đã cùng chung tay góp sức để giữ màu xanh cho ấp, góp phần cùng xã Trung Lập Thượng giữ vững “màu xanh” vùng không có dịch Covid -19. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ hy vọng trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị, Nhân dân, đảng viên trong ấp cùng nhau quyết tâm thực hiện nghiêm công tác chống dịch Covid-19, góp phần giữ màu xanh của xã Trung Lập Thượng mãi mãi xanh tươi.

Dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm và trao tặng quà cho 10 chốt bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn 3 xã “vùng xanh” vùng không có dịch Covid-19.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo