Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Phấn đấu đạt trên 260.000 lượt người hiến máu trong năm 2019

Cán bộ, viên chức TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo

(Thanhuytphcm.vn) – UBND TP đã ban hành Chỉ thị về Tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể TP, UBND các quận, huyện, các cơ quan đơn vị, công ty, xí nghiệp, trường học, lực lượng võ trang trên địa bàn TP tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện phấn đấu đạt trên 260.000 lượt người hiến máu, trong đó đạt trên 60% túi máu loại 350ml – 450ml và chất lượng máu sạch, tốt đạt trên 94%.

Hội Chữ thập đỏ TP – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TP được UBND TP giao chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện công tác tiếp nhận máu đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu TP giao. Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, tập huấn các chủ trương, quy định mới của Trung ương, Bộ Y tế về công tác hiến máu tình nguyện; kịp thời đề xuất tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện của TP.

UBND TP cũng giao Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Truyền máu Huyết học phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TP thực hiện tốt quy trình chuyển giao máu đạt số lượng, chất lượng theo yêu cầu chuyên môn, kỹ thuật; hỗ trợ trang thiết bị xét nghiệm, phân tích máu để bảo đảm an toàn trong tiếp nhận máu.

Cũng theo UBND TP, nhằm đảm bảo đủ máu an toàn cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại TP, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại TPHCM đã được duy trì thường xuyên và phát triển. Đây là một trong những hoạt động xã hội nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng võ trang, sinh viên và nhân dân TP hưởng ứng nhiệt tình.

H. Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo