Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Phải xem việc “học tập và làm theo Bác” là nhu cầu thiết yếu và thường xuyên thực hành

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phát biểu chỉ đạo hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 29/10, Thành ủy Thủ Đức tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thủ Đức.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Đức cho biết, qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ TP Thủ Đức đã đạt nhiều kết quả tích cực về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Vai trò của cấp ủy và người đứng đầu được phát huy, thể hiện sự gương mẫu trong công tác cũng như trong sinh hoạt. Các mô hình hay, cách làm mới, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong 05 năm qua đã có 86 gương điển hình được biểu dương, khen thưởng cấp TPHCM; 1.777 gương điển hình được khen thưởng cấp quận, TP Thủ Đức; hơn 10.000 gương điển hình được khen thưởng cấp cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê biểu dương những kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 mà Thành ủy Thủ Đức đã không ngừng tạo ra những kết quả thiết thực góp phần xây dựng TP Thủ Đức trở thành “Đô thị thông minh, sáng tạo, có chất lượng sống tốt; văn minh - hiện đại - nghĩa tình; phát triển nhanh và bền vững”.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng đánh giá cao Thành ủy Thủ Đức đã nghiêm túc tổ chức quán triệt, các nội dung, chương trình, nghị quyết từ Trung ương đến TP, qua đó góp phần tạo chuyển biến, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Đã có nhiều mô hình cách làm mới tác động đến đời sống xã hội, từng bước góp phần xây dựng, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của TP Thủ Đức trong tương lai. Thành ủy Thủ Đức cũng rất nhanh bắt kịp và ứng dụng rất tốt khoa học công nghệ, lồng ghép vào chương trình, thể hiện sự sáng tạo, tận tụy vì Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tặng các tập thể và cá nhân tiêu biểu Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tặng các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Trong giai đoạn tới, để việc thực hiện Chỉ thị 05 có chuyển biến mới, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị Thành ủy Thủ Đức quan tâm thực hiện để cuộc vận động thể hiện đậm nét giá trị nền tảng tư tưởng của Đảng được “thẩm thấu” trong đời sống xã hội; quan tâm vấn đề xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phản bác chống lại quan điểm sai trái. Phải xem việc “học tập và tu dưỡng rèn luyện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhu cầu thiết yếu, thường trực của mỗi cá nhân. Đồng thời, cần nâng cao, tiếp tục đổi mới phương pháp, cách làm nội dung, quan tâm vấn đề “lấy xây là chính”. Khi thực hiện không nên chọn vấn đề quá sức, quá to tát mà phải đi từ những vấn đề hết sức đơn giản. Trong đổi mới phương pháp phải thể hiện rõ cái đẹp, cái tốt để nhân rộng, biểu dương, phải hướng đến lấy sự hạnh phúc, bình an của Nhân dân, sự trong sạch của tổ chức Đảng là vấn đề then chốt cơ bản. Đồng thời, tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để thấy những tồn tại, uốn nắn kịp thời, động viên cổ vũ cho cái mới, cái hay. Đặc biệt, cần triệt để khắc phục tính hình thức trong đăng ký cam kết việc học tập và làm theo phải thể hiện rõ sự gắn kết giữa “học tập và làm theo” - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng yêu cầu Thành ủy Thủ Đức chú trọng tính nêu gương của người đứng đầu, nhằm khẳng định trách nhiệm của người đứng đầu. Những tấm gương của từng đơn vị phải lôi cuốn được đơn vị, tập thể để từ đó tạo ra sức mạnh tổng hợp đa chiều góp phần cho sự phát triển của TP Thủ Đức thời gian tới.

Tại hội nghị, 6 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM; 8 tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021. Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức tặng Giấy khen cho 116 gương tập thể và 197 gương cá nhân đã có thành tích nổi bật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo