Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Phải giữ an toàn cho chính lực lượng mới có thể giữ an toàn cho nhân dân

Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo trao quà động viên đến y, bác sĩ, lực lượng Quân y tại trạm y tế lưu động. Ảnh: Tấn Lộc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/9,đồng chí Lê Thị Thanh Thảo, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6 đã đến thăm, tặng quà động viên lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tại Trung tâm Y tế lưu động phường 8, 12, 13 và 14.

Tại các trạm lưu động, các bác sĩ và sinh viên Quân y được tăng cường về hỗ trợ địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe F0 đang cách ly điều trị tại nhà và tham gia công tác tầm soát lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng. Hiện các ca F0 điều trị tại nhà đều được thăm khám tận nhà, hỗ trợ qua điện thoại hotline, zalo. Đến thời điểm này, vai trò của trạm y tế lưu động rất quan trọng trong việc thăm khám, tư vấn, phát thuốc và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, rất được nhân dân ủng hộ, tạo sự phấn khởi và an tâm hơn cho người bệnh khi nhận được sựu chăm sóc trong quá trình điều trị.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng y bác sĩ, cán bộ Quân y tăng cường, UBND phường luôn dành sự quan tâm, cung cấp đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ y tế; bố trí nơi nghỉ ngơi và đảm bảo khẩu phần ăn hằng ngày cho lực lượng.

Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo đã lắng nghe, ghi nhận những khó khăn, vất vả trong nhiệm vụ mà đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng quân y tại mỗi Trạm lưu động đang thực hiện. Đồng thời gửi những phần quà, bánh trung thu cùng gửi lời cảm ơn, mong muốn toàn thể các cán bộ, chiến sĩ bằng ý chí, quyết tâm và trình độ kiến thức khoa học của mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kịp thời đề xuất khi gặp khó khăn, tiếp tục phải giữ an toàn cho chính lực lượng mới có thể giữ an toàn cho nhân dân.

Thu Quỳnh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo