Thứ Tư, ngày 26 tháng 2 năm 2020

Phải công bố giá sách giáo khoa lớp 1 trước ngày 15/2/2020

Một trong các bộ SGK lớp 1 mới

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa yêu cầu các nhà xuất bản cung cấp thông tin phục vụ việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Theo đó, để kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ GD-ĐT đề nghị các nhà xuất bản có SGK lớp 1 đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt (gồm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM) phải có hình thức phù hợp để cung cấp SGK đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin về SGK nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả, đầy đủ cho từng môn học.

Phương án triển khai cung cấp SGK lớp 1 đến các địa phương của các nhà xuất bản cần được thực hiện khẩn trương, báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 15/1/2020. Đồng thời, các nhà xuất bản cần khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời công bố giá của mỗi cuốn SGK lớp 1 đã được bộ phê duyệt để các cơ sở giáo dục phổ thông, các địa phương có thông tin đầy đủ khi tổ chức lựa chọn SGK. Việc công bố giá SGK lớp 1 phải được hoàn thành trước ngày 15/2/2020.

Trước đó, Bộ GD-ĐT công bố 32 cuốn SGK lớp 1 được lựa chọn cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, 24 cuốn của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo