Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Phải chú ý chăm lo, tư vấn, phát thuốc, hỗ trợ điều trị cho các trường hợp F0 tại nhà

Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM Lê Thanh Liêm làm việc tại Phường 4

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/9, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến làm việc với Phường 4 và Phường 5, Quận 6 về công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng tham dự có các đồng chí Lê Thị Hờ Rin, Bí thư Quận ủy; Lê Thị Thanh Thảo, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6.

Theo báo cáo, đại diện lãnh đạo các phường cho biết, trước diễn biến phức tạp của dich bệnh Covid-19, với tinh thần chống dịch như chống giặc, phường đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của TPHCM và Quận 6 về phòng chống dịch bệnh; thực hiện tốt việc rà soát các trường hợp F0 trong cộng đồng, trong đó có phương án thần tốc khoanh vùng, truy vết, giám sát, cách ly khi xuất hiện trường hợp mắc Covid-19; phát huy hiểu quả các Trạm Y tế lưu động tại phường trong việc khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn và quản lý, điều trị các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà. Công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 được phường quan tâm đẩy nhanh tiến độ.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ người dân thực hiện tốt yêu cầu “ai ở đâu thì ở đó” trong thời gian TPHCM tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, các phường đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn; kịp thời, hỗ trợ đúng và không bỏ sót đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM Lê Thanh Liêm ghi nhận những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt thời gian qua của Phường 4 và 5. Trong đó, đồng chí Lê Thanh Liêm đánh giá cao công tác chăm lo an sinh xã hội nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế của phường 4; biểu dương công tác tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại phường 5 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt tỷ lệ 100% và đạt tỷ lệ 70% tiêm vaccine trên tổng số dân toàn phường. Đặc biệt, là cả hai địa phương đều hoàn thành hỗ trợ đợt 2 cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của HĐND TPHCM về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Thanh Liêm cũng lưu ý các phường phải chú ý chăm lo, tư vấn, hỗ trợ điều trị cho các trường hợp F0 tại nhà; cung cấp đầy đủ thuốc cho các F0, không để bà con nào thiếu thuốc; tập trung vào công tác truy vết xét nghiệm ở các vùng nguy cơ cao để kịp thời bóc tách F0. Đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiêm vaccine, nơi nào đã xong mũi 1 thì tiếp tục tiêm mũi 2 theo kế hoạch. Cần quan tâm công tác an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn, không để một ai thiếu đói.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo