Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Ông Lê Hồng Sáng - Người cao tuổi tích cực học tập và làm theo Bác

Ông Lê Hồng Sáng

(Thanhuytphcm.vn) - Ông Lê Hồng Sáng (ngụ 18/2B, tổ 37, khu phố 4, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn) luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được người dân, hội viên,… trên địa bàn thị trấn yêu quý, tín nhiệm.

Ở tuổi 68 vừa là Chủ tịch Hội Người Cao tuổi (NCT), vừa là chi Hội trưởng Chi hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT-TMC) thị trấn Hóc Môn, bản thân ông Sáng luôn gương mẫu, là trung tâm đoàn kết nội bộ, luôn gần gũi với cán bộ, hội viên và người dân. Nhiều năm liền ông và tập thể Ban chấp hành lãnh đạo hoạt động Hội NCT thị trấn Hóc Môn được huyện xếp loại đơn vị xuất sắc. Bản thân ông cũng vinh dự nhiều lần được tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo Bác.

Ông Lê Hồng Sáng chia sẻ, việc học tập và làm theo gương Bác phải bằng chính những việc làm cụ thể, thiết thực. Cụ thể, đảm nhiệm vị trí cán bộ thống kê trong nhiều năm (từ năm 1997 đến năm 2014), trong công việc ông học ở Bác tính tiết kiệm, hết việc chứ không hết giờ, đề cao tính trung thực, chính xác, phải biết cân đối, hài hòa, biết quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, chủ động đề xuất, kiến nghị lãnh đạo giúp nâng cao hiệu quả công việc, đời sống cho đồng nghiệp.

Ông Lê Hồng Sáng (bìa trái) trao Giấy Mừng thọ cho hội viên Ông Lê Hồng Sáng (bìa trái) trao Giấy Mừng thọ cho hội viên

Trong đời sống thường ngày ông học ở Bác thái độ hòa đồng, chí công vô tư. Ông đặc biệt tâm đắc học Bác tinh thần đoàn kết trong nội bộ. Theo ông, là một cán bộ phải biết giữ mối đoàn kết trong cơ quan, tránh chia bè kết phái, làm việc gì cũng cần sự công khai minh bạch, tiếp thu ý kiến của tập thể để bản thân phát triển cách toàn diện.

Bên cạnh đó, ông còn dành sự quan tâm đặc biệt đến NCT, NKT-TMC và những mảnh đời gặp nhiều khó khăn, bất hạnh. Ông cho biết: NCT cần nhất là sức khỏe. Do đó ông luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe cho các cụ. Ông đã vận động từ hội phí để tổ chức thăm bệnh, viếng tang, mổ mắt miễn phí. Đồng thời xây dựng và quản lý tốt nguồn quỹ Câu lạc bộ Liên thế hệ giúp nhau hỗ trợ NCT nghèo có vốn làm ăn như bán nước uống, bán vé số... Mỗi trường hợp được hỗ trợ từ 3-5 triệu đồng.

Trong đợt giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông đã chủ động vận động, phối hợp các đơn vị tặng 120 phần quà cho NCT khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, tặng 2.000 khẩu trang miễn phí cho khách vãng lai đến Chợ Hóc Môn và tích cực tuyên truyền người dân thực hiên nghiêm việc đeo khẩu trang; kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn tặng 3 chiếc xe lắc, xe lăn cho NCT khuyết tật là vợ liệt sĩ và người khuyết tật,vận động các hộ ở khu phố hàng tháng phát 200 phần cơm miễn phí cho NCT khó khăn, người nghèo vào ngày rằm âm lịch; vận động Công ty Minh Quang ủng hộ 600 quyển vở, 11 suất học bổng trị giá trên 13 triệu đồng cho học sinh là con, cháu NCT; kết hợp chi Hội Bảo trợ NKT-TMC đề nghị Thành Hội, Huyện Hội trợ cấp 2 cháu mồ côi, gia đình NCT khó khăn nhận học bổng năm học 2020-2021.

Những năm qua ông cùng chi hội NKT-TMC thị trấn Hóc Môn còn thực hiện 7 chương trình trợ giúp 446 NKT khó khăn với số tiền trên 201 triệu đồng… Hiện ông dự kiến kết hợp với Hội Chữ thập đỏ thành lập đội tương tế để lo hậu sự cho NCT neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn và đang vận động một mạnh thường quân thực hiện mô hình “1:1” (một mạnh thường quân hỗ trợ một trường hợp khó khăn).

Chia sẻ về phương hướng trong thời gian tới, ông Lê Hồng Sáng cho biết sẽ tập trung kết hợp với Hội chữ thập đỏ, y tế, Hội LHPN tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tổ chức mổ mắt miễn phí cho NCT, rà soát xin cấp xe lăn cho người già khó khăn. “Còn sức là còn làm, và làm thì phải dựa vào dân, bám dân, lấy sức dân lo cho dân thì hiệu quả mới lâu bền.”-  ông Lê Hồng Sáng bộc bạch.

Nói về ông Lê Hồng Sáng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn Hóc Môn Nguyễn Thị Hồng Nhi cho biết: Trong quá trình công tác ông Sáng đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Dù đã nghỉ hưu nhưng khi được vận động giao nhiệm vụ Chủ tịch NCT ông đã phát huy tốt tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”, xứng đáng là tấm gương sáng để CBCC, thế hệ trẻ noi theo học tập.

Trần Mộng Huyền Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo