Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Nữ võ sĩ Việt Nam tranh đai vô địch quyền Anh nữ thế giới

HLV tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo (giữa) trong chuyến thăm võ sĩ Thu Nhi (thứ hai từ phải sang) và người đồng hương Kim Sang-bum (ngoài cùng bên phải) tại lò võ Cooky Buffalo hồi tháng 11/2020

(Thanhuytphcm.vn) - Nữ võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi - nhà vô địch Tổ chức Quyền Anh Thế giới (WBO) khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ tranh đai vô địch WBO Thế giới với đối thủ người Nhật Bản Etsuko Tada, 41 tuổi, dự kiến diễn ra tại Ansan (Hàn Quốc) vào ngày 23/10. Đây là giải đấu do Công ty TNHH Cocky Buffalo - một công ty của Việt Nam - đứng ra tổ chức, dưới sự chấp thuận và giám sát của WBO và Ủy ban Quyền Anh Hàn Quốc (KBC). Giải được phát trực tiếp qua các kênh thể thao của Hàn Quốc và Việt Nam.

Ở sự kiện sắp tới, sẽ có 16 VĐV đến từ 5 quốc gia tranh tài, trong đó có 3 trận đấu tranh đai và bảo vệ đai rất quan trọng của làng boxing thế giới. Cụ thể, trong ngày diễn ra sự kiện sẽ có 3 trận đấu quyết định tới việc tranh và giữ đai vô địch châu Á và thế giới. Ở trận đăng ký tranh đai WBO Oriental hạng Minimum - Sẳm Minh Phát sẽ có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình với đối thủ ArAr Andales người Philippines. Với hạng Flyweight, “Tiểu Mike Tyson” Olimjon Nazarov (Uzbekistan) sẽ lên sàn bảo vệ đai trước một võ sĩ người Philippines khác là Michael Mendoza. Và tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi với đối thủ Etsuko Tada - hiện đang giữ đai WBO ở hạng Minimum. Nếu giành chiến thắng, Thu Nhi sẽ trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam.

Võ sĩ Việt Nam Thu Nhi (phải) sẽ tranh đai WBO Thế giới với võ sĩ Etsuko Tada của Nhật tại sự kiện vào tháng 10 tới ở Hàn Quốc Võ sĩ Việt Nam Thu Nhi (phải) sẽ tranh đai WBO Thế giới với võ sĩ Etsuko Tada của Nhật tại sự kiện vào tháng 10 tới ở Hàn Quốc

Hiện tại, các tay đấm của lò Cocky Buffalo đã có mặt và tập luyện tại Yangiabad (Uzbekistan) và đều tỏ ra rất quyết tâm cho sự kiện tranh đai WBO Thế giới này.

H. Lĩnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo