Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Nữ thủ lĩnh Đoàn năng động, sáng tạo, gương mẫu và đầy nhiệt huyết

Chị Phan Quỳnh Giao

(Thanhuytphcm.vn) - “Năng nổ, nhiệt thành và tận tụy” đó là những lời khen mà đoàn viên, thanh niên Quận 6 nói chung và người dân Phường 2 nói riêng khi nhắc đến chị Phan Quỳnh Giao, người nữ thủ lĩnh thanh niên luôn giữ nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các phong trào, công trình phần việc ý nghĩa vì an sinh xã hội, vì nhân dân phục vụ.

Với vai trò là Bí thư Đoàn Phường 2, chị Giao luôn phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường. Trong các hoạt động an sinh xã hội, chị Giao đã chủ động tham mưu tổ chức chương trình “Vươn lên từ nghị lực”, đến nay, đã hỗ trợ cho 5 hộ gia đình thanh niên bao gồm 5 phương tiện sinh kế, vốn làm kinh tế, 20 suất học bổng, 8 thẻ bảo hiểm y tế với tổng kinh phí 70 triệu đồng, góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Bên cạnh đó, nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chị đã thực hiện công trình thanh niên “Cùng em đến trường”; vận động đoàn viên, thanh niên tiết kiệm, thu gom sách báo cũ, dụng cụ học tập hỗ trợ cho các em, qua đó đã trao hơn 1.000 bộ dụng cụ học tập trị giá hơn 30 triệu đồng, 50 suất học bổng trị giá 70 triệu đồng.

Chị Giao (đứng giữa cầm bó hoa) tiếp tục được bầu Bí thư Đoàn Phường 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027 Chị Giao (đứng giữa cầm bó hoa) tiếp tục được bầu Bí thư Đoàn Phường 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngoài ra, trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh hằng năm, chị vận động 350 bộ dụng cụ học tập trao tặng cho các em học sinh khó khăn tại xã nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm 2020, 2021, chị Giao cùng Ban Chấp hành Đoàn phường đã chủ động thực hiện các giải pháp để hỗ trợ người dân như: trao tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 1.000 chai nước rửa tay, 500 tấm chắn giọt bắn, 1.500 phiếu bướm tuyên truyền phòng chống dịch; vận động mạnh thường quân trao tặng 38 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, gồm nhu yếu phẩm cho hộ dân khó khăn, hộ vượt chuẩn cận nghèo với tổng số tiền gần 12 triệu đồng.

Với tinh thần xung kích đi đầu trong nhiệm vụ, chung tay góp phần nâng cao cuộc sống cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, chị Giao đã mạnh dạn đề ra nhiều mô hình, giải pháp thiết thực phù hợp với tình hình thực tế như: thực hiện công trình “Hỗ trợ vận chuyển, di dời hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án kênh Hàng Bàng giai đoạn 2”, tổ chức 88 lượt phát thanh tuyên truyền và treo 15 băng rôn thông tin cho các hộ dân trên toàn phường hiểu biết về chủ trương của Nhà nước thực hiện giải tỏa kênh Hàng Bàng. Qua thực hiện, đã hỗ trợ và giúp đỡ di dời 12 hộ gia đình thanh niên thuộc diện cận nghèo và diện gia đình chính sách.

Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, chị Giao cùng Ban Chấp hành Đoàn phường phát động hội viên, thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh, xóa quảng cáo rao vặt sai quy định tại các khu phố; thành lập đội hình “Thanh niên xanh” tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân trên địa bàn không xả rác ra đường và kênh rạch; tuyên truyền về tác hại của túi ni lông và phát tặng túi giấy, vận động hộ dân hạn chế sử dụng bao ni lông bảo vệ môi trường. Đồng thời, ra mắt tuyến hẻm 140 Phạm Đình Hổ văn minh – sạch đẹp – an toàn; trao tặng cây xanh cho 1.000 hộ dân, trao tặng quạt cầm tay thân thiện môi trường, gắn bảng tuyên truyền thực hiện các nội dung vì đường phố không rác; ra mắt không gian xanh tại trụ sở Khu phố 4, Chung cư 107 Ngô Nhân Tịnh, Hẻm 51 Lê Quang Sung, hẻm 79 Phạm Đình Hổ. Qua đó, phát động mỗi hội viên trồng 1 cây xanh tuyên truyền người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Chị Giao trao quà cho hộ dân nghèo Chị Giao trao quà cho hộ dân nghèo

Với những nỗ lực không mệt mỏi và tinh thần trách nhiệm, chị Phan Quỳnh Giao được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Đoàn, UBND TPHCM, Thành Đoàn, Quận Đoàn… vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 6, Huỳnh Minh Phúc Hậu cho biết, chị Giao là cán bộ Đoàn gương mẫu, đi đầu trong công tác và biết cách dẫn dắt, tổ chức hiệu quả các phong trào. Trong công việc chị rất tận tâm, luôn sâu sát cơ sở để lắng nghe những ý kiến đóng góp của đoàn viên, thanh niên để từ đó có những chỉ đạo sát sườn và phù hợp, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi tại Quận 6 ngày càng phát triển vững mạnh.

Chị Quỳnh Giao chia sẻ, niềm vui của chị khi làm công tác Đoàn chính là được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những em học sinh nghèo được tặng học bổng, những phần quà ý nghĩa. Những ngày tháng làm cán bộ Đoàn chính là khoảng thời gian đẹp nhất, dẫu có vất vả, khó khăn nhưng chị đã được cống hiến để khẳng định giá trị bản thân và trưởng thành hơn.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo