Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Nói "không" với túi ni-lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần

Đại diện các cơ sở tôn giáo nhận bảng tượng trưng trao tặng thùng đựng rác công cộng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú, Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Phú đồng tổ chức Lễ ký kết phối hợp thực hiện Cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước". Đến dự có các đồng chí Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Tăng Hữu Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Phú.

Theo kế hoạch liên tịch được ký kết giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú, Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Phú, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND 11 phường và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận, có 9 nội dung, giải pháp nhằm thực hiện Cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước". Trong đó có vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt cuộc vận động; đề cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong việc bảo vệ môi trường; đẩy mạnh các hoạt động phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của nhân dân cùng chung sức với chính quyền xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp tại các khu dân cư, các tuyến đường điểm, tuyến kênh, rạch và các chợ truyền thống; phát động phong trào "Nói "không" với túi ni-lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần"...

Ngoài ra, các bên ký kết kế hoạch liên tịch thống nhất sẽ đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ dân, đoàn viên, hội viên không xả rác ra đường phố, kênh rạch, hố ga; không rải, đốt vàng mã để bảo vệ môi trường, tiết kiệm cho an sinh xã hội; phân loại rác tại nguồn; sử dụng túi vải, giỏ nhựa đi chợ, siêu thị... Mô hình "1+2" (1 hộ dân vận động 2 hộ dân liền kề, 1 tín đồ tôn giáo vận động 2 tín đồ tôn giáo) cũng được tập trung thực hiện.

Tại lễ ký kết, 45 thùng đựng rác loại 120 lít, 1.000 ba lô vải, 3.700 túi vải (tổng trị giá hơn 92 triệu đồng) được một số đơn vị, doanh nghiệp trao tặng cho các cơ sở tôn giáo và người dân nhằm góp phần chung tay quận bảo vệ môi trường.

Công Tâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo