Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động trong bối cảnh phục hồi kinh tế

Người lao động tham gia tư vấn, giới thiệu vị trí việc làm.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/10, tại Nhà văn hóa Lao động quận Tân Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận, Hội Doanh nghiệp quận và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận cùng phối hợp tổ chức Sàn giao dịch giới thiệu việc lần 1, năm 2021. 

Sàn giao dịch việc làm đã có 20 doanh nghiệp trên địa bàn quận Tân Bình tham gia, với các ngành nghề tuyển dụng như: may mặc, kế toán, kỹ thuật máy tính, dệt may, bán hàng, lái xe, lao động phổ thông,…; hoạt động thu hút hơn 300 lao động đến tìm việc làm. Người lao động được tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; tư vấn hỗ trợ học nghề cho người lao động hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp; được hướng dẫn thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc làm; được tư vấn pháp luật lao động miễn phí, …

Các doanh nghiệp thực hiện phỏng vấn trực tiếp người lao động để tuyển dụng, thu nhận hồ sơ và sắp xếp lịch phỏng vấn sau sơ tuyển. Kết quả, đã có 237 người lao động được công ty tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình Lê Thị Thúy Hồng cho biết: Sàn giao dịch việc làm được tổ chức nhằm góp phần tạo kết nối cung - cầu nhân lực gắn với khôi phục sản xuất, kinh doanh; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, thanh niên và người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn quận tiếp cận thông tin tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, tăng cơ hội cho người lao động tiếp cận việc làm phù hợp với trình độ, khả năng hiện có… từ đó góp phần giải quyết việc làm, ổn định đời sống người dân.

Dịp này, LĐLĐ quận trao tặng 1.500 túi an sinh cho đoàn viên, người lao động các CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước trong chương trình “200.000 túi an sinh của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo