Thứ Sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Nỗ lực đóng góp trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19

(Thanhuytphcm.vn) - Khu A Ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Quốc gia TPHCM có khoảng 7.000 người được cách ly để phòng chống dịch Covid-19. Với số lượng người cách ly như vậy là một thử thách lớn cho lực lượng phục vụ. Nhiều người đã “xác định” tư tưởng là tham gia công tác này đồng nghĩa với việc “tự cách ly” tại nơi làm để xa gia đình, người thân.

Hình ảnh y, bác sĩ chăm sóc những người nhiễm Covid-19 quên cả thân mình, đến các anh bộ đội, dân quân, và các cán bộ, sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM,… với hộp cơm ăn vội dưới nhà xe hoặc góc nhà, nhễ nhại mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ chuyển hàng của gia đình đến người cách ly… đã thể hiện một quyết tâm cao, hành động quyết liệt cùng tinh thần “chống dịch như chống giặc” để “không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này”. Tất cả đều thầm lặng đóng góp một phần công sức của mình để cuối cùng đi đến chiến thắng trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19. Trang tin Điện tử giới thiệu những hình ảnh này tại Khu A Ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.


Bộ phận y tế kiểm tra thân nhiệt những người mới về từ sân bay Bộ phận y tế kiểm tra thân nhiệt những người mới về từ sân bay
Các chiến sĩ dân quân tranh thủ ăn trưa. Các chiến sĩ dân quân tranh thủ ăn trưa.
Các chiến sĩ Trung đoàn Gia Định cùng các bạn sinh viên tình nguyện của Đại học Quốc gia TPHCM tham gia tại chiến dịch. Các chiến sĩ Trung đoàn Gia Định cùng các bạn sinh viên tình nguyện của Đại học Quốc gia TPHCM tham gia tại chiến dịch.
Chuyển đồ ăn trưa lên tận phòng người cách ly. Chuyển đồ ăn trưa lên tận phòng người cách ly.
Các chuyến xe liên tục chở người về từ sân bay Các chuyến xe chở người về từ sân bay

Chiến sĩ dân quân thông báo cho người nhà của những người trong khu cách ly biết các thông tin, quy định. Chiến sĩ dân quân thông báo cho người nhà của những người trong khu cách ly biết các thông tin, quy định.
Người nước ngoài vui vẻ tại khu cách ly. Người nước ngoài vui vẻ tại khu cách ly.
Nhân viên y tế phun khử trùng hành lý. Nhân viên y tế phun khử trùng hành lý.
Lực lượng dân quân vệ sinh các phòng. Lực lượng dân quân vệ sinh các phòng.
Niềm vui của các bạn du học sinh khi được thưởng thức những món ăn quê nhà. Niềm vui của các bạn du học sinh khi được thưởng thức những món ăn quê nhà.
Tranh thủ giặt đồ sau một ngày làm việc. Tranh thủ giặt đồ sau một ngày làm việc.
Tài xế tranh thủ nghỉ ngơi khi đưa người về khu cách ly Tài xế tranh thủ nghỉ ngơi khi đưa người về khu cách ly

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo