Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Những gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Cô giáo Đỗ Thị Quý hỗ trợ người dân trong công tác lấy mẫu.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Thành phố nói chung và tại quận Bình Tân nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người cũng rất vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu.

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, đó là cô Nguyễn Thị Sương (SN 1962), Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) phường Bình Trị Đông B. Là người thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương, ngay khi mới tham gia cô đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho Hội CTĐ phường trong việc tìm kiếm, thống kê, xác minh các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ tại địa phương.

Không quản ngày đêm, cô Sương ban ngày tham gia hỗ trợ trực chiến tại chốt kiểm soát tại đường Lê Cơ, phường An Lạc, khi 3 khu phố của phường bị phong tỏa, đêm xuống cô lại tất bật đến hỗ trợ hướng dẫn điều phối công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các khu phố. Không ngừng nghỉ, cứ trống thời gian cô lại tiếp tục phân phối rau, củ, quả và mang quà đến chăm lo cho người dân, người khó khăn tại các khu phong tỏa, cách ly. Cô còn tham gia hỗ trợ điều tiết người dân đến nhận rau, củ, quả, gạo tại “ATM gạo” và “Gian hàng 0 đồng” tại chợ Bình Trị Đông B.

Gặp chúng tôi, cô Sương nở nụ cười rất tươi chia sẻ, cô rất vui và hạnh phúc khi được góp sức cùng địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh. “Có hôm mệt mỏi muốn nghỉ một hôm, nhưng ở nhà tôi thấy khó chịu nên vẫn tham gia cùng mọi người. Tôi nghĩ rằng, mỗi người dân, không bằng cách này, thì bằng cách khác, tùy theo sức của mình chung tay phòng chống dịch bệnh tốt, thì quận sẽ sớm trở về cuộc sống bình thường mới, nên tôi càng quyết tâm hơn trong công việc này”.

Cô Nguyễn Thị Sương hỗ trợ điều tiết tại “ATM gạo” và “Gian hàng 0 đồng”. Cô Nguyễn Thị Sương hỗ trợ điều tiết tại “ATM gạo” và “Gian hàng 0 đồng”.

Ngay khi trên địa bàn xuất hiện các ca dương tính với Covid-19, cùng với các cấp chính quyền nỗ lực chống dịch, cô giáo Đỗ Thị Quý (SN 1991), đoàn viên Chi đoàn Trường Mầm non 19/5, phường An Lạc A đã không ngần ngại tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế nhập liệu, hướng dẫn điều phối, phân phối, vận chuyển thức ăn đến cho lực lượng trực chốt, người dân tại khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn phường, hỗ trợ cả việc mang tiền đến gửi tận tay cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch. Không dừng lại ở đó, cô Quý còn đến hỗ trợ các công việc ở những địa bàn phường An Lạc, phường Tân Tạo…

Cô Quý tâm sự, vào đầu tháng 6 khi biết được thông tin tuyển tình nguyện viên hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn phường thông báo, với tinh thần quyết tâm cao, cô không một chút ngần ngại và đăng ký tham gia ngay. Và thế là không quản ngại đường xa từ Quận 10 sang quận Bình Tân, cứ hàng ngày từ 7 giờ sáng cô Quý bắt đầu ra khỏi nhà và đến hơn 10 giờ tối mới về lại gia đình. Nhưng khi hỏi đến, cô Quý vẫn tươi cười nói: "Bản thân em cũng như nhiều tình nguyện viên khác, khi tuổi còn trẻ mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình cho xã hội để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid -19”.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của cô Nguyễn Thị Sương hay cô giáo Đỗ Thị Quý thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng quận vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch nhanh, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo