Thứ Năm, ngày 2 tháng 4 năm 2020

Nhiều trường đại học tại TPHCM cho sinh viên nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh

Nhiều trường đại học đã có thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho sinh viên thêm 1 tuần. (ảnh minh họa). (Ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 2/2, Đại học Quốc gia TPHCM đã có quyết định cho tất cả sinh viên các trường thành viên được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Theo lịch dự kiến, sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM sẽ quay lại trường học vào ngày 3/2 sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán thì nay sẽ nghỉ tiếp từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020. Ngày 10/2/2020, sinh viên sẽ đi học lại bình thường.

Ngày 2/2, Trường Đại học Sài Gòn đã có thông báo về việc cho học sinh Trường Trung học Thực hành Sài Gòn và Trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Học sinh hai trường nghỉ học từ 3 đến 9/2/2020.

Trước đó, Trường Đại học Sài Gòn đã có thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3 đến hết ngày 9/2/2020). Lịch học chính thức bắt đầu từ thứ 2 ngày 10/2/2020. Cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên vẫn làm việc bình thường từ ngày 3/2/2020.

Trường cũng đã có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Ngày 2/2, Đại học Kinh tế TPHCM đã có thông báo cho giảng viên và học viên, sinh viên được kéo dài nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020). Ngày 10/2/2020, tập trung học tập lại bình thường.

Trong thời gian nghỉ, thầy, cô và người học ở tại nơi cư trú, hạn chế đi lại; có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; cập nhật thường xuyên các thông tin của Trường trên Portal UEH, các website của đơn vị quản lý đào tạo.

Đối với viên chức, nhân viên khối quản lý (kể cả các thư ký khoa, viện, ban) vẫn làm việc bình thường.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cũng đã có thông báo cho học viên cao học và sinh viên nghỉ học do bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Thời gian nghỉ học từ 2 đến 9/2/2020.

Nhà trường lưu ý, trong thời gian nghỉ học, học viên và sinh viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo