Thứ Sáu, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Nhiều kết quả tích cực trong phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian thực hiện thi đua 200 ngày được huyện Nhà Bè chia làm 3 đợt: Đợt 1 từ 8/3/2020 - 30/4/2020; đợt 2 từ 1/5/2020 - 30/7/2020; đợt 3 từ 1/8/2020 - 23/9/2020. Việc phát động thi đua đợt 2, trong tình hình bùng phát dịch Covid -19 lần thứ hai ở nước ta vào cuối tháng 7 năm 2020. Do đó, các cơ quan, đơn vị, các đảng bộ, chi bộ cơ sở thuộc huyện vừa nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị trong điều kiện thực hiện các quy định để phòng, chống dịch bệnh, vừa tổ chức các hoạt động của đợt thi đua bằng nhiều hình thức phù hợp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện năm 2020.

Trong đợt 2, Huyện có 46 đơn vị đăng ký thực hiện công trình thi đua với 57 công trình, kết quả có 55/57 công trình thi đua hoàn thành đúng tiến độ, đạt tỷ lệ 96,5%. Nhìn chung, các nội dung đăng ký thi đua trong đợt 2 đã tập trung chỉ đạo và đẩy mạnh thực hiện các nội dung, công trình, phần việc gắn với chuyên môn, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương. Các phong trào đã cụ thể hóa phần lớn các nội dung của Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 20-NQ/HU ngày 6 tháng 8 năm 2019 của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn và chủ đề năm 2020 về “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Đồng thời, đã tổ chức triển khai, thực hiện 3 chương trình trọng điểm phát triển huyện giai đoạn 2015 - 2020.

Một số công trình thi đua về an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực trong đời sống, chú trọng mang lại hiệu quả lợi ích cho nhân dân như: Chăm lo gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, hộ gia đình, cán bộ công chức, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn gắn với kỷ niệm ngành và các ngày lễ trong năm. Ngoài ra, còn chú trọng các công trình phòng chống dịch bệnh, vận động may khẩu trang, miếng che phục vụ ngành y tế, phát cho nhân viên y tế và bệnh nhân vào khám tại bệnh viện để phòng chống dịch Covid-19; nạo vét rạch, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, các công trình xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi, công trình công viên thanh niên.

Qua phong trào thi đua 200 ngày, đợt 2 và phòng chống dịch Covid-19, Huyện ủy, UBND huyện Nhà Bè đã biểu dương 13 tập thể có các công trình tiêu biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè Phạm Minh Huấn đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở chủ động, sáng tạo đề ra các giải pháp tổ chức tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong điều kiện nguy cơ dịch bệnh còn kéo dài. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tăng cường vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia. Thực hiện có hiệu quả các công trình, dự án đã đăng ký bảo đảm hoàn thành, đúng thời gian, phấn đấu đến ngày 23/9 hoàn thành các công trình, dự án đã đăng ký.

Ngọc Như

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo