Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn viên trồng cây xanh tại khuôn viên xung quanh Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Hóc Môn - doanh nghiệp thành viên của Benthanh Group

(Thanhuytphcm.vn) - Trong không khí chào mừng Tháng Thanh niên – kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) và các chi đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 3/2021.

Trong đó, thực hiện Công trình thanh niên “1.000 giờ lao động cộng sản” với công việc tôn tạo và chăm sóc mảng xanh tại khuôn viên xung quanh và văn phòng các doanh nghiệp thành viên, trao tặng 100 cây xanh và khẩu trang y tế đến các hộ dân tại khu chung cư Lò Gốm, Kênh Tân Hóa, quận 6. Tổ chức tuyên truyền và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng việc phát 7.500 khẩu trang và tuyên truyền cho hơn 300 tiểu thương và khách hàng Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, trao tặng 100 phần quà khẩu trang và nước rửa tay cho người dân bán hàng rong khu vực quận 1, quận 4.

Cùng đó, tổ chức tọa đàm “Công tác phát triển thanh niên gắn liền với nhiệm vụ chính trị Tổng Công ty Bến Thành TNHH-MTV” để đoàn viên thanh niên trao đổi trực tiếp với Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty đã nhận được nhiều sự đóng góp ý kiến từ các cơ sở Đoàn. Nội dung tọa đàm khơi gợi tinh thần sức trẻ của thanh niên, thể hiện tư duy hội nhập, thích nghi với tình hình dịch bệnh hiện tại gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 22 cán bộ Đoàn tiêu biểu giai đoạn 2016-2021, 26 tập thể và 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân Benthanh Group năm 2020. Tổ chức lễ kết nạp 29 đoàn viên mới là những thanh niên ưu tú của các doanh nghiệp thành viên, dâng hương dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác Cần Giờ. Tại mảnh đất rừng ngập mặn Cần Giờ, đoàn viên đã thực hiện trồng cây phủ xanh rừng, tình nguyện trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Tham gia Hành trình về nguồn tại Căn cứ Khu Ủy Sài Gòn –Gia Định  tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre nhằm tạo môi trường cho cán bộ đoàn, đoàn viên giao lưu, học tập kinh nghiệm, phát huy hiệu quả tinh thần đoàn kết. Phối hợp các đoàn Tổng Công ty bạn thực hiện chương trình “Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt” như thi công bánh xe đã qua sử dụng thành qua sử dụng thành bồn hoa, tặng 50 phần quà cho con cán bộ viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại cơ sở cai nghiện ma túy số 3 tỉnh Bình Dương. Tổ chức phát 30 phần gạo từ thiện cho người dân nghèo xung quanh khu vực chợ Bến Thành.

Các hoạt động trên được xem là những chương trình thiết thực và ý nghĩa của Đoàn viên thanh niên Benthanh Group, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp bước truyền thống, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự phát triển của tổ chức đoàn và nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Phương Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo