Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Nhiều hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ TP đến thăm, tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2019). Ảnh: Thanhuytphcm.vn

(Thanhuytphcm.vn) - Ban Tuyên giáo Trung ương vừa có hướng dẫn cụ thể công tác tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020).

Theo đó, nội dung tuyên truyền tập trung vào quá trình trưởng thành, phát triển và truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo trong 90 năm qua gắn với lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và dân tộc; nêu bật những thành tựu và bài học kinh nghiệm qua 90 năm xây dựng và phát triển của ngành. Khẳng định vị trí, vai trò, nhiệm vụ to lớn của ngành Tuyên giáo trong tiến trình cách mạng Việt Nam, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Phản ánh sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy đảng và các thế hệ cán bộ tuyên giáo để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; biểu dương, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo; tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến, đóng góp của các cấp, các ngành, các thế hệ cán bộ tuyên giáo qua các thời kỳ đối với công tác tuyên giáo của Đảng.

Tuyên truyền chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với công tác tuyên giáo và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, đoàn thể trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đề cao trách nhiệm của cấp ủy đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo hiện nay. Tuyên truyền phản ánh các hoạt động kỷ niệm, các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng diễn ra ở các cấp, các ngành và các cơ quan, đơn vị.

Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách tại huyện Củ Chi Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách tại huyện Củ Chi

Về các hoạt động, ở Trung ương sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm quy mô cấp ban, bộ, ngành tại Hà Nội (dự kiến diễn ra vào sáng ngày 01/8/2020). Tổ chức hội thảo khoa học cấp ban, bộ, ngành với chủ đề “Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm một chặng đường vẻ vang: Thành tựu và tầm nhìn”. Xây dựng phim tài liệu về 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo. Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo” trên mạng xã hội VCNET của Ban Tuyên giáo Trung ương. Biên soạn và phát hành 7 đầu sách, chuyên san phục vụ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo.

Đối với Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học về truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng. Gặp mặt, tri ân cán bộ tuyên giáo của tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương các tổ chức chính trị - xã hội qua các thời kỳ.

Cùng với đó là phát động phong trào thi đua; xét khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo của tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương các tổ chức chính trị - xã hội trong 5 năm qua; tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo”. Tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng; hành hương về khu di tích lịch sử, truyền thống. Tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; qua sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội và qua các tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền,…

Kiến Quốc – Mai Trần


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo