Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Nhiều hoạt động lễ hội tại Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TPHCM

Lễ dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương tại Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TPHCM sáng 12/2

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/2, Ban Quản lý Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TPHCM cho biết: Đơn vị tổ chức nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc phục vụ nhân dân trên địa bàn TP, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cụ thể, từ 00 giờ đến 2 giờ ngày 16/2 (tức ngày mùng 1 Tết) tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, tổ chức lễ dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương, các vị nhân thần, nhiên thần và phát lộc đầu năm cho đồng bào. Cùng thời gian này, sẽ diễn ra chương trình dâng hương Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh và các vị tả ban, hữu ban, tiền hiền, hậu hiền, tổ chức đón giao thừa và phát lộc đầu năm cho nhân dân đến viếng tại Đền thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Các hoạt động hội với chủ đề “Hội xuân Phương Nam” gồm: Trò chơi dân gian có thưởng, tổ chức 6 trò chơi dân gian hấp dẫn bao gồm hái lộc đầu năm, bịt mắt đập trống, bắt chạch trong chum, phóng lao, đi cầu kiều, đôi hài vạn dặm với hình thức mua vé và có thưởng diễn ra ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết) tại khu vực hàng cọ Khu tưởng niệm các Vua Hùng.

Hoạt động biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng với những màn biểu diễn mới lạ, nhịp nhàng, sôi động của các võ sư và nghệ thuật múa Lân Sư Rồng - một nét văn hóa truyền thống của dân tộc sẽ diễn ra từ 7 giờ 30 phút đến 20 giờ 15 phút ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết) tại Quảng trường Khu Tưởng niệm các Vua Hùng.

Biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc “Mừng xuân Mậu Tuất 2018” với nhiều tiết mục phong phú, sinh động ca ngợi vẻ đẹp về con người, về mùa xuân và tình yêu quê hương đất nước, với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nhóm múa, nhóm hài, các nhóm nhạc nổi tiếng. Đặc biệt, chương trình còn có biểu diễn xiếc, ảo thuật. Chương trình biểu diễn từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 15/2 (nhằm ngày 30 Tết) tại Quảng trường Khu Tưởng niệm các Vua Hùng.

Cùng với đó, diễn ra các hoạt động của các Câu lạc bộ gồm: Câu lạc bộ thư họa Lạc Việt tổ chức triển lãm tranh thư pháp, bày bán quà lưu niệm, sáng tác tranh thư pháp, tặng chữ và biểu diễn nghệ thuật pha trà của dân tộc Việt Nam nhân dịp đầu năm mới; các hoạt động diễn ra từ ngày 8/2 đến 18/2 (tức ngày 23 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) tại khu vực nhà điều hành và sân hội Khu Tưởng niệm các Vua Hùng.

Câu lạc bộ võ thuật Vovinam Thánh Gióng, với nhiều tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc, ấn tượng đón chào năm mới. Thời gian biểu diễn từ 22 giờ đến 23 giờ 30 phút ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết) tại quảng trường Khu tưởng niệm các Vua Hùng.

Đình Lý

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)