Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn

Thành đoàn TPHCM tổ chức chương trình livestream về huyền thoại và sự thật vùng đất thiêng Núi Dinh kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn

(Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), sáng 26/3, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình Đối thoại trực tuyến chủ đề “Khát vọng thanh niên” giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với đoàn viên thanh niên.

Trong chương trình, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong thông tin đến đoàn viên thanh niên những nội dung cốt lõi của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 và Tháng Thanh niên 2020; trao đổi về những đóng góp của tuổi trẻ đối với sự phát triển của đất nước, những khát vọng được cống hiến cho Tổ quốc và những kỳ vọng của tuổi trẻ Việt Nam đối với Đảng trong năm diễn ra các sự kiện lớn của Đảng và đất nước; thông tin về chuỗi hoạt động của thanh niên Việt Nam trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, những chuẩn bị của thanh niên Việt Nam cho hành trang hội nhập quốc tế…

Chương trình diễn ra từ 8 giờ 30 phút, được truyền hình trực tiếp và livestream tại: Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, Cổng Thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Tiền phong, Báo Thanh niên, Trung tâm Truyền hình Thanh niên.

Tối cùng ngày, giữa tâm dịch chống Covid-19, Thành đoàn TPHCM tổ chức kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn với chương trình “Huyền thoại - sự thật về vùng đất thiêng Núi Dinh” - được livestream trên fanpage Thành đoàn TPHCM từ 20 giờ đến 21 giờ. Trong chương trình, đoàn viên thanh niên TP được tìm hiểu về huyền thoại và sự thật của vùng căn cứ cách mạng Núi Dinh đã nuôi giấu nhiều cán bộ Thành đoàn trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Những câu chuyện xưa không bao giờ cũ sẽ được chính các cô chú cựu cán bộ Thành đoàn kể lại bằng ký ức những trải nghiệm của chính mình với đồng đội, đồng chí, đồng bào ở vùng đất anh hùng. Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng của TP, như: NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Huỳnh Lợi, Nguyễn Phi Hùng, diễn viên Quý Bình, MC Quỳnh Hoa, Trung Phong… với những ca khúc về những năm tháng hào hùng của tuổi trẻ TP.

Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM cũng tổ chức chương trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn và tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu vào chiều 26/3.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo