Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Khối Doanh nghiệp Thành phố

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động

Công đoàn Khối thăm và tặng quà người lao động Công viên Tao Đàn.

(Thanhuytphcm.vn)- Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, với phương châm “đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thành phố đã tổ chức 3 Đoàn đến thăm và chúc Tết các cấp ủy, ban lãnh đạo các doanh nghiệp. Đồng thời, động viên cán bộ, đảng viên, người lao động ở các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong dịp này, Công đoàn Các Doanh nghiệp Công ích và dịch vụ thương mại TPHCM đến thăm, tặng quà, chúc Tết và động viên công nhân lao động tại 41 điểm ứng trực của các xí nghiệp, nhà máy, trạm bơm,… trực thuộc các đơn vị Công ty TNHH MTV Thóat nước đô thị thành phố, Công ty TNHHMTV Công viên cây xanh thành phố, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thành phố, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ Thủy lợi thành phố, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm viên Sài Sòn,... là những đơn vị hoạt động trên lĩnh vực công ích, thực hiện nhiệm vụ chính trị - phục vụ nhân dân thành phố vui đón Tết Tân Sửu năm 2021, với tổng kinh phí 61,5 triệu đồng. Hỗ trợ 194 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí chăm lo là 199,4 triệu đồng. Tặng quà cho 2 đoàn viên công đoàn được phẫu thuật theo Chương trình “Trái tim nghĩa tình”, gồm: 1 phần quà trị giá 500 ngàn đồng và tiền mặt 1 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm cho 87 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020, kinh phí chi chăm lo là 104 triệu đồng. Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp thành phố tặng 31 phần quà cho đoàn viên khó khăn ở các doanh nghiệp, với kinh phí 50 triệu đồng.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các Doanh nghiệp công ích và Dịch vụ thương mại TPHCM đã phát huy tối đa các nguồn lực sẵn có và vận động doanh nghiệp tổ chức tặng 10.253 suất quà Tết cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các đơn vị, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, người lao động bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất,… Tổng kinh phí chăm lo là hơn 8 tỷ đồng; phối hợp với doanh nghiệp tặng 15 phần quà cho các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng với tổng giá trị là 26,3 triệu đồng; tặng 196 phần quà cho các cán bộ công đoàn hưu trí, người lao động hưu trí tại các đơn vị với tổng giá trị là 274,5 triệu đồng.

Hằng Nga


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo