Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đến các dự án phát triển của TPHCM

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Marie C. Damour, tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân có buổi tiếp xã giao bà Marie C. Damour, tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi thời gian qua, trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ rất phát triển, TPHCM và Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực như đầu tư thương mại, y tế, giáo dục… Đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ của mình, bà Marie C. Damour sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ song phương hai nước cũng như mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với TPHCM.

Thông tin về phương hướng phát triển của TP trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ quan tâm tham gia, đóng vai trò quan trọng trong các dự án phát triển TP; hợp tác cùng TP ở các lĩnh vực Hoa Kỳ có thế mạnh như giáo dục, khởi nghiệp sáng tạo về công nghệ cao và hạ tầng giao thông.

Bà Marie C. Damour, tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết rất ấn tượng với tốc độ phát triển không ngừng của TPHCM.

Theo bà Marie C. Damour, Chính phủ Hoa Kỳ rất xem trọng mối quan hệ với Việt Nam, mong muốn nâng tầm từ quan hệ đối tác toàn diện lên quan hệ đối tác chiến lược. Cạnh đó, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng rất quan tâm đến việc tìm hiểu và đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển của TPHCM. Với vai trò của mình, bà Marie C. Damour khẳng định sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực TP quan tâm như giáo dục, y tế, giao thông hạ tầng cũng như tiếp tục hỗ trợ phía Việt Nam trong giải quyết vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của chất độc dioxin.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo