Thứ Năm, ngày 19 tháng 9 năm 2019

Nhiều cơ hội hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Brabant Walloon (Bỉ)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp Thống đốc tỉnh Brabant Walloon Gilles Mahieu (Bỉ)

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 23/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp đoàn công tác tỉnh Brabant Walloon (vùng Wallonie - Brussels, Bỉ) do Thống đốc Gilles Mahieu dẫn đầu đang trong chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm khẳng định Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Bỉ. Từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, quan hệ song phương Việt Nam - Bỉ đã mở rộng ở nhiều lĩnh vực từ trung ương đến địa phương và được minh chứng rõ ràng nhất qua chuyến thăm Bỉ của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc năm 2018 khi hai nước kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao.

Đối với TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa TP với các địa phương của Bỉ, trong đó có vùng Wallonie và tỉnh Brabant Walloon ngày càng phát triển. Hiện Bỉ có 25 dự án đầu tư ở TP, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đã vượt mốc 600 triệu USD. Đặc biệt, TP đánh giá cao dự án viện trợ chính thức của Bỉ cho công trình nạo vét luồng Xoài Rạp giai đoạn 2. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tin rằng chuyến thăm TPHCM lần này của ngài Thống đốc với nhiều hoạt động phong phú sẽ góp phần to lớn tăng cường quan hệ hợp tác giữa TPHCM với tỉnh Brabant Walloon nói riêng, với vùng Wallonie nói chung, nhất là ở các lĩnh vực: đô thị thông minh, đổi mới sáng tạo, y tế, giáo dục, môi trường...

Cảm ơn sự đón tiếp chân thành của lãnh đạo TPHCM, Thống đốc tỉnh Brabant Walloon Gilles Mahieu đánh giá cao sự hợp tác sâu rộng của vùng Wallonie - Brussels với các trường đại học ở Việt Nam, như: dự án nghệ thuật xuyên văn hóa và chuyên nghiệp với Đại học Mỹ thuật, dự án về bác sĩ gia đình với Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, dự án nâng cao chất lượng công trình thủy lợi, chống ngập với Đại học Thuỷ Lợi… Với kinh nghiệm có nhiều công ty uy tín đang hoạt động ở các lĩnh vực kỹ thuật thông minh, trí tuệ nhân tạo, quản lý môi trường, biến đổi khí hậu…, tỉnh Brabant Walloon mong muốn hợp tác với TPHCM ở các lĩnh vực mà TP đang có nhu cầu.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo